.

Kông Chro: Đối thoại hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Thứ Tư, 07/03/2018, 14:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 7-3, Hội LHPN huyện Kông Chro, Gia Lai đã tổ chức đối thoại hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018).

 Đồng chí Đinh Kinh-Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp năm 2018. Ảnh: Phương Liên
Đồng chí Đinh Kinh-Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp năm 2018. Ảnh: Phương Liên

 

Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ngành liên quan đến mọi lĩnh vực phát triển kinh tế, cùng đông đảo hội viên phụ nữ 14 xã, thị trấn. Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc về dự buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại đã có hơn 20 câu hỏi của chị em hội viên phụ nữ liên quan đến các vấn đề về phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp và những ý tưởng khởi nghiệp như việc thành lập hợp tác xã, tìm đầu ra cho mô hình rau sạch, mô hình chăn nuôi dê, kỹ thuật chăm sóc các loại giống cây ăn trái nhập từ địa phương khác về huyện và việc hỗ trợ vốn để các hộ gia đình tiếp tục phát triển kinh tế. Các ý kiến  của chị em hội viên đã được lãnh đạo các ngành liên quan trả lời và tư vấn trực tiếp tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc cho biết: “Tại ngày hội khởi nghiệp năm 2018 vừa tổ chức tại Hội LHPN tỉnh đã có 142 ý tưởng khởi nghiệp từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đã cam kết hỗ trợ các ý tưởng của phụ nữ với tổng nguồn vốn là 9 tỷ đồng từ nguồn vốn 120 (nguồn vốn giải quyết việc làm). Riêng huyện Kông Chro có 10 ý tưởng được hỗ trợ với tối đa 50 triệu đồng/1 ý tưởng”.

Buổi đối thoại không chỉ là cơ hội cho chị em hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi trong việc phát triển kinh tế mà còn mở ra nhiều hi vọng và niềm tin cho những chị em phụ nữ mạnh dạn với các ý tưởng khởi nghiệp.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro đã tặng giấy khen cho 10 hội viên phụ nữ huyện Kông Chro có ý tưởng khởi nghiệp năm 2018.

Phương Liên

.