Hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-11, Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) tổ chức khai mạc hội thi thợ giỏi khai thác mủ cao su năm 2017. Tham gia hội thi có 69 thí sinh là thợ giỏi, đại diện cho 2.125 thợ khai thác mủ cao su thuộc 19 đội sản xuất trong Công ty. 
Thi thực hành cạo mủ. Ảnh: Ngọc Sang
Thi thực hành cạo mủ. Ảnh: Ngọc Sang
Tại hội thi, các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi chính gồm: lý thuyết, dụng cụ, thực hành và tốc độ. Trong đó phần thi lý thuyết, các thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác mủ cao su. Đối với phần thi thực hành, trong vòng 20 phút, các thí sinh phải cạo hoàn thành 100 cây cao su… Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng chấm điểm phần dụng cụ cạo mủ cao su, thùng đựng mủ, vét mủ, đá mài, thắt lưng... và tốc độ cạo.
Hội thi là dịp để đội ngũ công nhân khai thác mủ cao su trong Công ty giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ tay nghề kỹ thuật. Thông qua hội thi nhằm thúc đẩy phong trào “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, tôn vinh những thợ khai thác mủ giỏi có nhiều đóng góp trong nâng cao năng suất, sản lượng vườn cây. Công ty cũng lựa chọn ra những công nhân có “Bàn tay vàng” để tiếp tục rèn luyện tham gia hội thi cấp Binh đoàn.
Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.