Từ khóa: cây thuốc lá

Krông Pa nâng cao giá trị cây thuốc lá

Krông Pa nâng cao giá trị cây thuốc lá

(GLO)- Những năm qua, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tập trung triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng cây thuốc lá, một trong những sản phẩm mũi nhọn của địa phương. Thông qua đó, người trồng cây thuốc lá, nhất là các hộ dân tộc thiểu số nâng cao thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của địa phương.

Kỳ cuối: Cần giải pháp để phát triển bền vững

Kỳ cuối: Cần giải pháp để phát triển bền vững

(GLO)- Bên cạnh việc quy hoạch lại vùng nguyên liệu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đưa cây thuốc lá nâu vào thay thế dần cây thuốc lá vàng hiện nay, di dời các lò sấy thuốc lá ra khỏi khu dân cư… thì các ngành và địa phương cần quyết liệt tìm kiếm nguồn nguyên liệu làm chất đốt thay thế cho các lò sấy thuốc lá. Đây chính là những điều kiện cần thiết để cây thuốc lá phát triển bền vững, trở thành cây trồng chủ lực đem lại thu nhập cao cho người dân vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai.
Kỳ 1: Phá rừng lấy củi sấy thuốc lá

Kỳ 1: Phá rừng lấy củi sấy thuốc lá

(GLO)- Cây thuốc lá đã mang lại thu nhập ổn định cho hàng ngàn hộ nông dân vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, việc phát triển loại cây trồng này cũng đem đến nhiều hệ lụy. Đặc biệt, việc sử dụng củi rừng để làm chất đốt cho hàng ngàn lò sấy thuốc lá là nguyên nhân khiến nhiều diện tích rừng nơi đây bị đốn hạ không thương tiếc.
Ngày mới ở Chư Rcăm

Ngày mới ở Chư Rcăm

(GLO)- Sau thời gian giãn cách xã hội, đến nay, hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân xã Chư Rcăm (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã trở lại ổn định. Người dân tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp-phòng chống dịch.
Cây thuốc lá ở Đông Nam tỉnh: Hy vọng được mùa, được giá

Cây thuốc lá ở Đông Nam tỉnh: Hy vọng được mùa, được giá

(GLO)- Hiện nay, bà con nông dân vùng Đông Nam tỉnh đang bắt đầu thu hoạch thuốc lá vụ Đông Xuân 2019-2020. Nhờ thời tiết thuận lợi, sâu bệnh không đáng kể nên năng suất đạt cao. Nếu giá cả vẫn ổn định như năm trước thì bà con sẽ có thu nhập khá từ loại cây trồng này.