Cấp 700 cây giống mít Thái cho các hộ dân cải tạo vườn tạp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-6, Trạm Khuyến nông huyện Chư Pưh phối hợp với UBND xã Ia Le tổ chức cấp giống mít Thái cho 35 hộ dân thôn Kênh Săn (xã Ia Le).

Ảnh: Lê Trang
Ảnh: Lê Trang

Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 20 cây mít Thái và phân lân, phân vi sinh để trồng và chăm sóc cây mít. Đây là chương trình sự nghiệp khuyến nông hỗ trợ nông dân cải tạo vườn tạp, xây dựng làng nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện Chư Pưh.

Cùng với cấp giống, Trạm Khuyến nông huyện cũng đã tổ chức tập  huấn hướng dẫn cho các hộ  dân  kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây mít Thái. Đây là loại mít dễ trồng, ít tốn thời gian chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt, giá trị kinh tế cao đặc biệt cây trồng phù hợp với vùng đất của địa phương.

Lê Trang
 

Có thể bạn quan tâm

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

Ðịnh vị cà phê đặc sản Gia Lai

(GLO)- Trong chiến lược phát triển ngành hàng cà phê, các nhà sản xuất ở Gia Lai đã xây dựng chuỗi khép kín từ nông trại đến ly cà phê. Đó không chỉ là sự đổi mới phương thức sản xuất mà còn là thay đổi tư duy tiếp cận thị trường, hướng tới giá trị gia tăng bền vững.

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

Tập trung xử lý sâu đầu đen gây hại dừa

(GLO)- Tin từ Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai ngày 28-8, cho biết đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại dừa.

Các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Hải Đăng chia sẻ kinh nghiệm trong trồng và chăm sóc cây ăn trái. Ảnh: Vũ Chi

Nông dân Ia Pa liên kết phát triển cây ăn trái

(GLO)- Nắm bắt nhu cầu của thị trường, nông dân xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái theo hướng hữu cơ; đồng thời thành lập hợp tác xã, tạo chuỗi liên kết giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp địa phương.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

null