Cẩn thận với yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID bất chợt trên iOS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nếu bạn là người dùng iOS, sẽ có khả năng bạn nhận được yêu cầu nhập mật khẩu một cách bất chợt và lặp lại nhiều lần. Hầu hết mọi người sẽ không nghi ngờ gì về nó, nhưng thực tế nó không thực sự an toàn.

Khung đăng nhập quen thuộc với người iOS ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEOWIN
Khung đăng nhập quen thuộc với người iOS ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NEOWIN
Theo Neowin, mặc dù hai khung đăng nhập trên nhìn giống nhau nhưng một trong số đó chính là bằng chứng về một lỗ hổng đã tồn tại nhiều năm trên iOS. Lỗ hổng có thể dễ dàng bị khai thác để thu thập mật khẩu người dùng chỉ bằng cách giả mạo thành khung đăng nhập.
Felix Krause đã phát hiện ra vấn đề và chia sẻ trên website của mình, với hy vọng Apple sẽ chú ý và khắc phục nó. Krause cho biết tấn công lừa đảo bằng cách này sẽ hiệu quả vì người dùng iOS đã quá quen thuộc với những yêu cầu nhập mật khẩu, không nghi ngờ chúng. Tuy nhiên, bất kỳ lập trình viên nào cũng có thể khai thác lỗ hổng để chiếm được thông tin quan trọng của người dùng.
Vậy làm sao để phát hiện thật giả? Bạn chỉ cần nhấn vào nút Home và xem liệu khung yêu cầu nhập mật khẩu có biến mất hay không. Nếu có, nhiều khả năng đó là một trường hợp lừa đảo. Nếu vẫn còn trên màn hình, đó có thể là một yêu cầu bình thường từ hệ điều hành, vì nó hoạt động độc lập với các ứng dụng và được cố định với một quy trình khác.
Theo Phú Uy (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

Khánh thành iKame - Tổ hợp không gian sáng tạo dành cho tài năng Game đầu tiên ở trường đại học

(GLO)- Ngày 18-9, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty CP iKame Global (iKame) tổ chức Lễ khai trương Tổ hợp không gian sáng tạo iKame. Đây sẽ là nơi ươm mầm cho những dự án sáng tạo Game, giúp sinh viên phát triển, khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

OpenAI “bắt tay” với Broadcom sản xuất chip AI

(GLO)- OpenAI sẽ “bắt tay” hợp tác với Tập đoàn bán dẫn Broadcom (Mỹ) sản xuất hàng loạt chip trí tuệ nhân tạo (AI) của riêng mình từ năm 2025. Đây được xem là nỗ lực đáp ứng nhu cầu tính toán khổng lồ và giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp GPU Nvidia.

null