"Bó hoa 300" và cái giá của sự "đàn bà"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

“Đàn bà” khi trở thành một tính từ, chính là những gì đàn ông luôn muốn chinh phục, khao khát, yêu thương. Phụ nữ phải cần phải đàn bà và…đẹp.

 

Cái nhìn của đàn ông cũ là do phụ nữ cũ “thật”
Cái nhìn của đàn ông cũ là do phụ nữ cũ “thật”Chị Kim Hương (36 tuổi) là chuyên viên văn phòng, có thu nhập ổn định, được xếp vào hàng phụ nữ tự chủ về kinh tế. Sau 8 năm kết hôn với anh chồng hơn 4 tuổi, chị đã có 2 cháu, trong đó cháu nhỏ chớm 3 tuổi. Thoạt nhìn, chị không có gì nổi bật nhưng nhìn kĩ, bước đi nhẹ nhàng, da dẻ sáng hồng, ánh mắt hấp háy cười. Để có được ánh mắt đó, chị đã phải trải qua một khoảng thời gian tự dỗi hờn, để rồi tự nhận ra mình cũ kỹ.

Mở đầu câu chuyện, với một biểu cảm không gọi được tên, chị chia sẻ: “Ngày tôi đi phun môi, tôi có hỏi ý kiến chồng. Nhưng lúc ở thẩm mỹ viện, tôi mạnh dạn làm luôn combo phun mí và mày. Tôi mang một khuôn mặt hơi tấy nhẹ và đậm rì rịt về nhà, chuẩn bị sẵn tâm lý đối đáp với anh chồng, thế nhưng không. Tuyệt nhiên, anh không hề nhận ra tôi đã làm gì trên khuôn mặt mình trừ chiếc môi đã được báo trước”.

Một cái thở phào nhẹ nhõm, nhưng song hành với đó, chị nhận ra “mình đã cũ đến mức chồng chẳng còn buồn nhận ra những thay đổi nữa hay sao?”.

Phụ nữ cũ mèm, mất hương vị đàn bà, hay cái nhìn của người đàn ông đã cũ?

Những điều bất khả thi

Đàn ông thường bảo rằng họ yêu vẻ đẹp tâm hồn, quan tâm đức hạnh của người phụ nữ hơn, nhưng là của người phụ nữ... đẹp.

Chị Kim Hương sau một thời gian dài nỗ lực làm mới mình, cũng phải nở một nụ cười “thấm thía” cái sự mà trước kia chị định nghĩa là “vô tâm” của chồng.

“Phải công nhận rằng, không phải chồng vô tâm mà vì tôi đã để cho anh ta quen với một hình tượng người phụ nữ mất "tính đàn bà”. Trước đây, tôi xót 300 ngàn cho mỗi bó hoa anh mua về, tôi thường đề nghị đưa tôi số tiền ấy để tôi làm những món ăn ngon. Nhưng ngoài kia các cô nàng trẻ trung xinh đẹp không ứng xử như vậy. Họ rất đàn bà, rất nữ tính, họ biết nhìn bó hoa với một ánh mắt gợi tình...”.

Dần dần chẳng còn bó hoa 300 nào nữa, chồng chị cũng quên dần những cái nắm tay, những cái ôm siết, những nụ hôn nhẹ nhàng. Chị cảm giác mình trở thành một con búp bê đã cũ, chính chị cũng quên dần những va chạm ấm áp.

Khi đức hy sinh “cũ mèm” trị giá 0 đồng

Loanh quanh trong căn bếp, chăm sóc con cái, bỏ mặc mình già đi, béo lên và lôi thôi, cáu kỉnh, rồi lại lo lắng chồng chê và chán …

Phụ nữ gọi đó là đức hy sinh, và hay có câu: “Vì ai mà tôi như thế?” Vì chồng, vì con ư? Đừng tự hãnh diện và ngụy biện cho những gì bạn “hy sinh”. Ai cần, ai quan tâm?

Làm cho mình thật “đàn bà”. Làm cho tần suất những bó hoa mang về tặng vợ trở nên dày đặc bằng những ánh nhìn “lả lơi” khi vừa hít hà hương vị tình yêu. Đàn ông nào cũng sẽ hạnh phúc khi nhìn bạn trân trọng cắm bó hoa và đặt ở nơi đẹp nhất của căn phòng. Nhắc nhở chồng trước mỗi ngày kỷ niệm để điều bất khả thi trở nên dễ dàng, dễ thở. Tự yêu lấy bản thân mình, cởi bỏ cái “khung cứng tiêu chuẩn” của một người phụ nữ đúng mẫu “cũ mèm”. Mua những chiếc váy ngủ sexy, chăm chút cho thân hình sau sinh nở, quyến rũ ở bất cứ đâu,… không hề đồng nghĩa với việc đánh mất phẩm giá.

Phụ nữ mà không “đàn bà” thì vứt!

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/bo-hoa-300-va-cai-gia-cua-su-dan-ba-806499.ldo
 

Theo Khánh Hạ (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

“Nhân lên hạnh phúc cho mọi người”

(GLO)- Đó là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm nay. Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai Nguyễn Văn Hạnh, mỗi người hãy tự làm cho mình sống hạnh phúc, cùng vun đắp cho gia đình hạnh phúc, xã hội hạnh phúc để có một đất nước hạnh phúc.
Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia thịnh vượng

(GLO)- Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20-3) năm 2024 có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người” với các khẩu hiệu tuyên truyền như: “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh!”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”; “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ...".
'Cuộc chiến' dạy con

'Cuộc chiến' dạy con

Khó khăn nhất trong việc dạy con chính là vợ chồng không cùng quan điểm, "ông nói gà bà nói vịt" rồi cãi nhau trước mặt trẻ
Thú vị những cái tên

Thú vị những cái tên

(GLO)- Một gia đình ở phố núi Pleiku có những cái tên độc đáo, gọi tên 4 mùa trong năm và các hướng: Xuân, Hạ, Thu, Đông, Tây, Nam, Bắc.

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Dạy con không đòn roi

Dạy con không đòn roi

Nhìn cách tôi bắt đứa con trai đứng ở góc tường tự suy nghĩ về lỗi lầm mình vừa phạm phải, bà ngoại ở ngoài chỉ biết cười. Ban đầu, bà còn nghĩ cho nó vài cái roi vào mông là xong, nhưng qua vài lần thấy tôi phạt con như thế, bà có suy nghĩ khác.
Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

Gia Lai: Nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc

(GLO)- Công tác gia đình và phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) ở Gia Lai đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.