Bồ Đào Nha: Tội phạm khét tiếng người Italy bị bắt giữ sau hơn 20 năm lẩn trốn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cảnh sát Bồ Đào Nha cho biết đã bắt giữ 1 thành viên trong nhóm tội phạm Camorra khét tiếng của Italy. Đối tượng này đã lẩn trốn suốt hơn 20 năm qua, theo TTXVN.
Cảnh sát gác bên ngoài Trung tâm Ismaili ở Thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) sau vụ một vụ tấn công hồi tháng Ba năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát gác bên ngoài Trung tâm Ismaili ở Thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha) sau vụ một vụ tấn công hồi tháng Ba năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cụ thể, Cảnh sát Bồ Đào Nha cho biết, lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ một người đàn ông 69 tuổi, ở miền Bắc nước này. Người này từng bị kết án 15 năm tù giam, song đã bỏ trốn ngay trước khi thụ án. Đối tượng này đã bị đưa ra trình diện tại một tòa án ở TP. Porto, miền Bắc Bồ Đào Nha và bị giam giữ trong khi chờ dẫn độ.

Camorra là 1 trong 3 nhóm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Italy.

Trước đó, ngày 2-2, vnexpress.net cho biết, Marco Raduano-ông trùm băng mafia được mệnh danh là bạo lực nhất Italy cũng đã bị bắt tại Pháp trong lúc đang lẩn trốn.

Tháng 2-2023, Raduano trốn thoát khỏi một trong những nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt nhất Italy tại TP. Nuoro, đảo Sardinia bằng cách nối ga trải giường và trèo xuống tường trại giam.

Có thể bạn quan tâm