Blogger du lịch gợi ý những điểm đến đầu năm mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Họ đều là những người có hàng trăm lượt theo dõi trên facebook, Instagram, từng đi khắp Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới.

Trần Đặng Đăng Khoa

Blogger Trần Đặng Đăng Khoa được biết đến với những hành trình du lịch xuyên suốt 63 tỉnh thành của Việt Nam, hành trình ba năm lái xe máy đi phượt vòng quanh thế giới qua 65 quốc gia.

Blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau Tết, blogger này khuyên nên đến các địa điểm gần như Philippines, Đài Loan (Trung Quốc) vì thời tiết đẹp. Xa hơn là Ai Cập, Mông Cổ, Ladakh (Ấn Độ).

Chia sẻ với báo chí, Trần Đặng Đăng Khoa cũng gợi ý những điểm đến như Ba Vì (Hà Nội), Mộc Châu (Sơn La), Măng Đen (Kon Tum), Đà Lạt, Tây Nguyên, mũi Cà Mau, Phan Thiết (Bình Thuận), Vũng Tàu. Đây là những nơi giúp mọi người hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, hoặc tăng tính trải nghiệm của chuyến đi.

Đặng Thuỳ Dương

Blogger Đặng Thuỳ Dương gợi ý đến Điện Biên, ghé thăm đảo Đào hoa, đến Mộc Châu (Sơn La) ngắm hoa mận nở. Dương cho rằng, nếu muốn tận hưởng không khí, mùi vị của Tết, du khách nên đến Tây Bắc.

Nếu ra nước ngoài, Đặng Thuỳ Dương sẽ không chọn Đài Loan (Trung Quốc) hay Trung Quốc đại lục. Vì những nơi này đón Tết giống Việt Nam, các cửa hàng đều đóng, dịch vụ không đầy đủ như ngày thường.

Hàn Quốc, Nhật Bản có thời gian và thủ tục xin visa lâu, khách không chủ động được kế hoạch. Châu Âu cũng không phù hợp vì quá lạnh. Dương gợi ý đến những nơi ấm áp như Thái Lan, Malaysia, các quốc gia này đang kích cầu du lịch, vé và phòng khách sạn, đồ ăn, dịch vụ đều rẻ.

Blogger Đặng Thuỳ Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Blogger Đặng Thuỳ Dương. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trên thế giới, Thuỳ Dương gợi ý mọi người thử đến Iceland hoặc Ladakh (Ấn Độ) để tận hưởng chuyến đi về với thiên nhiên. Đây là những nơi có không khí trong lành, phù hợp để hít căng lồng ngực sau hơn hai năm phải ngồi nhà vì dịch bệnh.

Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử)

Blogger Ngô Trần Hải An nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều chuyến đi đến 63 tỉnh thành và 47 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Anh Hải An cũng dự đoán mọi người sẽ hướng tới du lịch mạo hiểm, cắm trại, các nơi gần thiên nhiên nhiều và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Blogger này không khuyên mọi người đi du lịch Tết. Đây là thời gian đoàn tụ gia đình, nghỉ ngơi. Mọi người nên tránh đến các nơi đông đúc vì dịp Tết dịch vụ thiếu thốn, quá tải, chi phí đắt. Các chuyến đi nên thực hiện sau mùng 5 Tết. Anh hướng mọi người tới những nơi xa như Quảng Bình, Tây Bắc, tránh các chỗ đông như Đà Nẵng, Hội An.

Blogger Ngô Trần Hải An. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Blogger Ngô Trần Hải An. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nếu ra nước ngoài, anh Ngô Trần Hải An gợi ý đi châu Âu như Thụy Sĩ, Italy. Tháng 1 - 2 không phải mùa cao điểm châu Âu, vì người nước ngoài mới trở về sau chuyến đi nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch dài hơi.

Blogger gợi ý mọi người ghé thăm các điểm đến mới ở biển đảo như Cù Lao Mái Nhà ở Phú Yên, Cù Lao Xanh ở Bình Định. Đây là các điểm đến mới, hoang sơ, ít người. Nếu ra nước ngoài, thay vì những nơi quá quen thuộc như Paris, mọi người có thể khám phá cảnh đẹp ở Pakistan, đến Nepal leo Everest, tìm hiểu văn hóa - lịch sử ở Ai Cập, Israel.

Có thể bạn quan tâm

Những điều thú vị của du lịch Đà Lạt trong tháng 6

Những điều thú vị của du lịch Đà Lạt trong tháng 6

Đà Lạt được biết đến như một thành phố ngàn hoa, thành phố ba thiên đường. Đà Lạt không chỉ lôi cuốn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên nên thơ mà còn bởi khí hậu đặc trưng, riêng có. Từng tháng trong năm cũng có sự khác biệt, tháng 6 là một ví dụ điển hình về du lịch Đà Lạt cần khám phá.

Bình Định: Siết chặt hoạt động giao thông đường thủy nội địa phục vụ du lịch

Bình Định: Siết chặt hoạt động giao thông đường thủy nội địa phục vụ du lịch

(GLO)- Tại cuộc họp kiểm tra tình hình hoạt động giao thông thủy nội địa và hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị nghiêm cấm phương tiện không đảm bảo điều kiện tham gia hoạt động vận chuyển, đưa đón hành khách, du khách trong khu vực biển của tỉnh.

Singapore khẳng định vị thế hộ chiếu "vạn năng" nhất thế giới. (Nguồn: Henley & Partners)

Hộ chiếu “quyền lực” nhất năm 2025

(GLO)-  Hộ chiếu của Singapore tiếp tục được xếp ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2025 với 193 điểm, dù đã giảm 2 điểm so với bảng xếp hạng được công bố vào tháng 1/2025.

Đầu tư 25 tỷ đồng chỉnh trang khu thắng cảnh Biển Hồ

Đầu tư 25 tỷ đồng chỉnh trang khu thắng cảnh Biển Hồ

(GLO)- Thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang tích cực triển khai nhiều dự án chỉnh trang đô thị, đầu tư đồng bộ hạ tầng, cảnh quan và các điểm du lịch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển du lịch bền vững, gắn với bảo tồn văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên.

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

Sau lễ hội ngắm hoa Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang lễ hội pháo hoa Hanabi sôi động

(GLO)- Sau mùa xuân với lễ hội ngắm hoa - Hanami, Nhật Bản bắt đầu bước sang mùa hè, mùa của những lễ hội pháo hoa – Hanabi sôi động. Mùa Hanabi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản năm nay đã khởi đầu bằng màn trình diễn ấn tượng tại công viên bãi biển Odaiba, vịnh Tokyo trong 2 ngày 24 và 25-5.

Chùa Hang - Vẻ đẹp huyền bí giữa lòng núi

Chùa Hang - Vẻ đẹp huyền bí giữa lòng núi

Giữa trùng điệp núi rừng, chùa Hang hiện lên như nốt trầm tĩnh lặng, khơi gợi bao tò mò về vẻ đẹp huyền bí, ẩn sâu trong lòng đá. Vẻ linh thiêng và nét huyền diệu đã biến hang đá này trở thành nơi tu hành, điểm dừng chân quen thuộc của nhiều thế hệ.