Bắt nhân viên bán phân bón lừa đảo, tham ô tài sản hàng trăm triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 29.4, Công an TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk thông tin, đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của một nhân viên công ty ở thành phố để điều tra về 2 hành vi “Tham ô tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.
 
Lê Văn Hùng (34 tuổi) bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: T.X
Lê Văn Hùng (34 tuổi) bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh: T.X
Đối tượng được xác định là Lê Văn Hùng (34 tuổi) trú tại thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Hùng là nhân viên kinh doanh bán sản phẩm phân bón của công ty Cổ phần Ứng dụng Công nghệ sinh học A.T (trụ sở tại TP.Buôn Ma Thuột).
Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 1.11.2018, Hùng được Công ty giao phụ trách bán hàng, phát triển khách hàng mới và thu hồi công nợ ở các huyện gồm M’Đrắk, Ea Kar, Krông Pắk và một phần huyện Krông Năng…
Từ tháng 2.2019 đến tháng 10.2020, Hùng lợi dụng quyền hạn của mình đi thu tiền công nợ của nhiều khách hàng mua phân bón nhưng sau đó chỉ nộp một ít hoặc không nộp về công ty và báo khách hàng vẫn còn công nợ.
Từ đó, Hùng đã chiếm đoạt tổng số tiền hơn 260 triệu đồng.
Cũng thời gian trên, Hùng còn dùng thủ đoạn gian dối, lập khống nhiều bộ hồ sơ khách mua phân bón rồi chuyển về cho công ty.
Do tin tưởng Hùng nên công ty đã xuất kho giao phân bón cho Hùng. Tuy nhiên, sau khi nhận được hàng thì Hùng mang đi bán được tổng số tiền hơn 160 triệu đồng.
Toàn bộ số tiền tham ô và lừa đảo có được, Hùng đã tiêu xài cá nhân. Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.
Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý Lê Văn Hùng theo quy định của pháp luật.
Theo Bảo Trung (LĐO)

https://laodong.vn/phap-luat/bat-nhan-vien-ban-phan-bon-lua-dao-tham-o-tai-san-hang-tram-trieu-dong-1039600.ldo

Có thể bạn quan tâm