Bất ngờ: Loại rau gia vị phổ biến bán tới 350.000 đồng mỗi hộp tùy trọng lượng, dân choáng mà vẫn phải cắn răng mua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Là một loại rau gia vị phổ biến nhưng ít ai ngờ rau bạc hà lại có giá đắt đến như vậy.
 


Rau bạc hà thuộc loại thân thảo, sống lâu năm. Thân ngầm mọc bò lan, thân mềm, hình vuông, mang lá, cao khoảng 40 – 50 cm. Lá đơn, mọc đối, mép có răng cưa. Hoa nhỏ màu trắng, hồng, hoặc tím hồng. Quả bế có 4 hạt. Các bộ phận trên mặt đất đều có lông.

 

 



Bạc hà có chứa lượng nhỏ các dưỡng chất và khoáng chất như kali, magiê, canxi, phốt pho, vitamin C, sắt và vitamin A. Lá bạc hà có hàm lượng calo rất thấp – khoảng 25g lá tươi chỉ chứa 4 calo. Lá tươi chứa hàm lượng protein cùng chất béo không đáng kể, ngoài ra nó cũng chỉ chứa một ít carbohydrate. Một khẩu phần 25g bạc hà thông thường chứa tổng cộng chỉ 1g carbohydrate (trong đó đã bao gồm cả 0,5g chất xơ). Chất xơ chứa trong loại lá này có các tác dụng tốt cho sức khỏe.

 

 



Không chỉ là một vị thuốc, bạc hà còn được sử dụng như một loại rau gia vị làm tăng hương vị cho món ăn. Ở Việt Nam, bạc hà được trồng ở khắp nơi bởi vậy giá của nó cũng vô cùng rẻ 1.000 - 2.000 đồng/mớ.

Thế nhưng, ở Nhật, rau bạc hà được bán với giá khá chát dao động từ 330 yên tới 1.500 yên (tương đương với 80.000 đồng tới 350.000 đồng) tùy vào trọng lượng của mỗi hộp.

Mặc dù có mức giá đắt như vậy nhưng bạc hà vẫn là một loại rau được người Nhật yêu thích bởi công dụng của nó trong món ăn và sức khỏe.

Bạc hà rất giàu chất chống ôxy hóa, tinh dầu bạc hà và chất dinh dưỡng thực vật giúp các enzym tiêu hóa thức ăn. Các loại tinh dầu trong bạc hà có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng mạnh, làm dịu cơn co thắt dạ dày và giúp giảm bớt axit và đầy hơi.


 

 



Nếu bạn có dấu hiệu cảm lạnh và cảm thấy khó thở, thì bạc hà là phương thuốc tốt nhất cho bạn. Bạc hà sẽ giúp thông mũi họng và làm dịu kích ứng do ho mãn tính.

Ngoài ra hương thơm của bạc hà có thể giúp giảm, xoa dịu cơn đau đầu hiệu quả.


 

https://danviet.vn/bat-ngo-loai-rau-gia-vi-pho-bien-ban-toi-350000-dong-moi-hop-tuy-trong-luong-dan-choang-ma-van-phai-can-rang-mua-2021101007293413.htm

Theo An Nguyên (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

Siết chặt quản lý, bảo vệ động vật hoang dã

(GLO)- Công tác quản lý, bảo vệ động vật hoang dã tại các xã, phường thuộc địa bàn Hạt Kiểm lâm khu vực Tuy Phước - Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) quản lý đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tình trạng mua bán, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã vẫn còn xảy ra.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Hội nghị sơ kết dự án cho đồng bào Bahnar.

Sơ kết Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân cho người Bahnar xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 25-3, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết Dự án “Hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số, góp phần cải thiện sinh kế, bảo tồn hệ sinh thái rừng, thích ứng biến đổi khí hậu ở xã Bình Phú”.

null