
Trong dòng chảy báo chí cách mạng
Trong dòng chảy tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, cái tên Thanh Niên luôn mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng; luôn khát khao, ước vọng đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường phát triển.
Trong dòng chảy tròn một thế kỷ của nền báo chí cách mạng Việt Nam, cái tên Thanh Niên luôn mang trên mình một sứ mệnh thiêng liêng; luôn khát khao, ước vọng đồng hành cùng dân tộc trên mọi chặng đường phát triển.
Sự kiện xuất bản báo Thanh niên không chỉ là cột mốc đánh dấu sự ra đời mà còn là khởi đầu cho hành trình vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam 100 năm qua.
Sáng 20-6, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP HCM tổ chức trưng bày chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập Báo chí Cách mạng Việt Nam”.
Đầu những năm 1920, khi phong trào yêu nước ở VN lâm vào khủng hoảng, sự phát triển của cách mạng đòi hỏi một lực lượng tiên phong mới, một tổ chức chính trị đúng đắn và đặc biệt là một tờ báo cách mạng để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin.
(GLO)- Tôi bước vào nghề báo thì gặp anh Nguyễn Hoàng Thu. Bấy giờ, anh cũng mới vào Báo Thanh Niên, thường trú ở Tây Nguyên. Lúc này, anh còn độc thân, sống ở Buôn Ma Thuột. Anh hơn tôi đến chục tuổi, thường đội chiếc mũ beret màu đen trông rất lãng tử, nhưng tính tình khá trẻ trung và cá tính.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | 200 | |
Lâm Đồng | 100 | |
Gia Lai | 100 | |
Đắk Nông | 200 | |
Giá tiêu | 140,000 | 4,000 |
USD/VND | 25,920 | 60 |
Theo: | giacaphe.com |