Multimedia

Infographic 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sự kiện xuất bản báo Thanh niên không chỉ là cột mốc đánh dấu sự ra đời mà còn là khởi đầu cho hành trình vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam 100 năm qua.

Chặng đường vẻ vang 100 năm của báo chí cách mạng Việt Nam được mở đầu bằng sự kiện lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (tức Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này) sáng lập báo Thanh Niên vào ngày 21/6/1925.

Sau khi ra đời, báo Thanh niên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ truyền bá tư tưởng cách mạng tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, giai cấp công nhân, góp phần chuẩn bị về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự kiện xuất bản báo Thanh niên không chỉ là cột mốc đánh dấu sự ra đời mà còn là khởi đầu cho hành trình vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam 100 năm qua.

Một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, báo chí đã thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, trở thành “vũ khí sắc bén” trên mặt trận tư tưởng-văn hóa.

Báo chí cách mạng Việt Nam đã thực sự hòa mình vào dòng chảy của thực tiễn cuộc sống, thể hiện rõ vai trò dẫn dắt tư tưởng và đồng hành với những bước đi lớn của Đảng, tạo sự lan tỏa niềm tin, trách nhiệm, khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân.

Những đóng góp ấy không chỉ là thành quả lao động sáng tạo mà còn là minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ, và trách nhiệm xã hội của đội ngũ báo chí trong việc thực hiện sứ mệnh lịch sử của những người làm báo./.

Theo PV (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng chợ Tết cuối năm

Rộn ràng chợ Tết cuối năm

(GLO)- Sau ngày rằm tháng Chạp, không khí Tết đã tràn ngập tại các khu chợ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Khác với ngày thường, những phiên chợ Tết luôn có một bầu không khí thật đặc biệt, không chỉ đông vui hơn mà đó còn là sự đa dạng thức món, là niềm vui rộn ràng mua-bán.

60s Gia Lai: O Hồng-Hạ Anh ăn Tết nhà, kể chuyện đầu xuân cùng GTV online.

60s Gia Lai: O Hồng-Hạ Anh ăn Tết nhà, kể chuyện đầu xuân cùng GTV online.

(GLO)- Diễn viên Lê Hạ Anh-gương mặt được yêu mến với vai O Hồng trong "Mưa đỏ" đã trở về phố núi Pleiku đón Tết cùng gia đình, nơi có mâm cơm tình thân và ký ức tuổi thơ. Cuộc trò chuyện đầu xuân đầy ấm áp trong Podcast Người Gia Lai kể chuyện sẽ lên sóng mồng 2 Tết Bính Ngọ (18-2-2026).

Ra mắt Chuyên trang "Welcome to Gia Lai"

Ra mắt Chuyên trang "Welcome to Gia Lai"

(GLO)- Không chỉ là cẩm nang du lịch, đây là nơi hội tụ những bài viết chuyên sâu, video chân thực, podcast đầy cảm hứng về quê hương, đất nước và con người Gia Lai. Truy cập ngay chuyên trang Welcome to Gia Lai của Báo và Phát thanh – Truyền hình Gia Lai. Chúng tôi luôn chờ đón bạn!

Ngăn ký ức số 3: Trở về mái nhà xưa

Ngăn ký ức số 3: Trở về mái nhà xưa

(GLO)-Podcast Ngăn ký ức số 3 xin được giới thiệu tản văn Trở về mái nhà xưa của tác giả Đào An Duyên. Hành trình ngược dòng thời gian, lần theo hương trầu của bà, tiếng mưa trên mái rạ, bếp lửa ngày giáp Tết… để chạm vào cội nguồn yêu thương - nơi mỗi người luôn muốn quay về.

Lớp học không tường: Xuân yêu thương – Vì em – sáng tạo

Lớp học không tường: Xuân yêu thương – Vì em – sáng tạo

(GLO)- Xuân đến, sân trường trở thành không gian của trải nghiệm, với cồng chiêng, sắc màu thổ cẩm và ánh mắt rạng rỡ của những học sinh luôn tự hào về truyền thống văn hóa của dân tộc mình. Mời quý vị cùng tham gia một tiết học đặc biệt cùng thầy trò của Trường TH Anh hùng Núp (phường An Phú).

Tin thế giới ngày 14-2: Tổng thống Trump: Nga muốn đạt thỏa thuận, Ukraine cần hành động

Tin thế giới ngày 14-2: Tổng thống Trump: Nga muốn đạt thỏa thuận, Ukraine cần hành động

(GLO)- Tin thế giới ngày 14-2-2026: Nga tiếp tục đàm phán với Ukraine, tìm đường chấm dứt xung đột; Tổng thống Trump: Nga muốn đạt thỏa thuận, Ukraine cần hành động; Nhiều nước NATO cam kết chi hàng trăm triệu USD mua vũ khí Mỹ hỗ trợ Ukraine; Pháp - Đức thảo luận về lá chắn hạt nhân ở châu Âu;

Chiêm bái Thập Tháp cổ tự

Chiêm bái Thập Tháp cổ tự

(GLO)- Gần 400 năm trầm mặc giữa đất An Nhơn (tỉnh Gia Lai), chùa Thập Tháp không chỉ là một di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia, mà còn là nơi lắng đọng những dấu ấn kiến trúc, lịch sử và ký ức gắn bó sâu bền với nhiều thế hệ người dân đất Võ.

Cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn tạm dừng thông xe

Cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn tạm dừng thông xe

(GLO)- Bản tin có các nội dung: Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm, chúc Tết Sư đoàn 2, Quân khu 5; Quốc lộ 1 quá tải, cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn tạm dừng thông xe; Phường Quy Nhơn Nam trang bị điện thoại thông minh cho Bí thư chi bộ khu phố...

Toàn cảnh Gia Lai 24h: Đoàn công tác Trung ương giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại Gia Lai

Toàn cảnh Gia Lai 24h: Đoàn công tác Trung ương giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại Gia Lai

(GLO)-Chiều 10- 2, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia do đồng chí Trịnh Văn Quyết-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai.

Điểm tin trưa: Các cơ sở y tế trong tỉnh sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

Điểm tin trưa: Các cơ sở y tế trong tỉnh sẵn sàng cấp cứu, điều trị dịp Tết

(GLO)-Trước Tết Bính Ngọ 2026, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác tiếp nhận, cấp cứu, điều trị bệnh nhân 24/24 giờ. Đặc biệt các khoa phòng trọng yếu như cấp cứu, hồi sức tích cực, sản - nhi, tim mạch, chẩn đoán hình ảnh...được bố trí nhân lực và trang thiết bị đầy đủ.

Tin thế giới ngày 11-2: EU chia rẽ vì đề xuất đàm phán trực tiếp với Putin để kết thúc chiến tranh Ukraine

Tin thế giới ngày 11-2: EU chia rẽ vì đề xuất đàm phán trực tiếp với Putin để kết thúc chiến tranh Ukraine

(GLO)- Tin thế giới ngày 11-2 có những nội dung đáng chú ý sau: Ngoại trưởng Nga phản bác tuyên bố lạc quan của Mỹ, tuyên bố hòa bình cho Ukraine còn “rất xa”; Pháp nối lại liên lạc với Nga để thúc đẩy vai trò châu Âu trong đàm phán về Ukraine; EU, Mỹ chốt thỏa thuận thương mại mới;...