Triển lãm thành tựu 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam và báo chí tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-6, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai phối hợp với Báo Gia Lai và Bảo tàng tỉnh tổ chức lễ khai mạc Triển lãm trưng bày, giới thiệu thành tựu 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025) và báo chí tỉnh Gia Lai.

Dự lễ khai mạc có các ông, bà: Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nhà báo Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và phóng viên báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn.

4d87b3055844ef1ab655.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Trần Quốc Anh đã ôn lại truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam suốt 100 năm qua và lịch sử báo chí tỉnh Gia Lai. 78 năm kể từ khi tờ báo “Sáng” ra đời, báo chí cách mạng tỉnh Gia Lai đã luôn đồng hành cùng những chặng đường đấu tranh của dân tộc, có vị trí quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước.

Với sự phát triển không ngừng về quy mô và vị thế, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

“Những tư liệu quý giá, bổ ích giúp cho người làm báo cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân Gia Lai hiểu thêm một cách sâu sắc và tự hào về lịch sử, truyền thống, thành tựu của báo chí cách mạng Việt Nam, báo chí cách mạng tỉnh nhà và những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà báo chiến sĩ. Qua đó, chúng ta càng ý thức rõ hơn trách nhiệm giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, không ngừng đổi mới, sáng tạo để báo chí tiếp tục là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”-nhà báo Trần Quốc Anh nhận định.

e46809d81599a2c7fb88-2.jpg
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tham quan hơn 30 cụm ảnh với hàng trăm hình ảnh, tư liệu quý về lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam; lịch sử hình thành, phát triển của Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh. Cùng với đó là các thành tích nổi bật; quá trình chuyển đổi số; hoạt động tác nghiệp của phóng viên; công tác an sinh xã hội và gần đây nhất là việc hợp nhất 2 cơ quan báo, đài địa phương.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 21-6, qua đó động viên, khích lệ đội ngũ những người làm báo tiếp tục sáng tạo, cống hiến những tác phẩm báo chí tiêu biểu về đất và người Gia Lai, đáp ứng nhu cầu thông tin và hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại xã Ia Hiao: Phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng

Vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại xã Ia Hiao: Phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng

(GLO)- Ngày 4-9, thông tin từ Sở Y tế Gia Lai, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau tiệc tân gia tại thôn Chrôh Pơnan (xã Ia Hiao, tỉnh Gia Lai), ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra đột xuất và xử phạt cơ sở nấu cỗ 35 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Trực tiếp: Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9

LIVE Trực tiếp: Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9

(GLO)- Chương trình đặc biệt kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh được truyền hình trực tiếp từ 6 giờ ngày 2-9 trên kênh VTV1. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dẫn link livestream từ Youtube của Báo Thanh Niên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Ia Hiao khen thưởng 9 tập thể, cá nhân xuất sắc cứu người trong vụ ngộ độc thực phẩm

Ia Hiao khen thưởng 9 tập thể, cá nhân xuất sắc cứu người trong vụ ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Chiều 31-8, ông Phạm Văn Phương-Bí thư Đảng ủy xã Ia Hiao (tỉnh Gia Lai) cho biết, địa phương vừa tổ chức gặp mặt, khen thưởng đột xuất 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu chữa nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau tiệc tân gia tại thôn Chrôh Pơnan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, động viên đoàn Gia Lai tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn thăm, động viên đoàn Gia Lai tham gia Triển lãm thành tựu đất nước

(GLO)- Sáng 31-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến tham quan không gian trưng bày của tỉnh tại Triển lãm thành tựu đất nước: “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (TP. Hà Nội).

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

Nga tăng tốc tấn công, vũ khí phương Tây liệu có xoay chuyển cục diện Ukraine?

(GLO)- Khi Nga gia tăng tốc độ tiến công trên chiến trường, Mỹ và châu Âu tiếp tục dồn vũ khí hiện đại cho Ukraine, từ tên lửa hành trình tầm xa đến hệ thống Patriot và F-16. Giới phân tích cho rằng, dù mang lại năng lực mới, các gói viện trợ này chưa chắc tạo ra bước ngoặt chiến lược.

null