Bão Oscar đổ bộ vào Cuba, sức gió lên tới 120km mỗi giờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo dự báo, bão Oscar sẽ hoành hành ở khu vực miền Đông Cuba trong tối 20/10 và ngày 21/10. Nơi này có thể hứng chịu lượng mưa từ 152-305mm cho đến sáng 23/10.

Bão Oscar có thể suy yếu ở khu vực miền Đông Cuba trước khi chuyển hướng sang Đông Bắc nước này và tiến gần đến miền Trung của Bahamas trong ngày 22/10. (Nguồn: The New York Times)
Bão Oscar có thể suy yếu ở khu vực miền Đông Cuba trước khi chuyển hướng sang Đông Bắc nước này và tiến gần đến miền Trung của Bahamas trong ngày 22/10. (Nguồn: The New York Times)

Sáng 21/10 (theo giờ Việt Nam, tức tối 20/10 theo giờ địa phương), bão Oscar đã đổ bộ vào Guantanamo, miền Đông Cuba, với sức gió tối đa là 120km/h, kèm theo mưa to và gió lớn.

Trước khi bão đổ bộ, nhà chức trách Cuba đã ban hành cảnh báo đối với khu vực ven biển miền Bắc nước này cũng như đối với 2 tỉnh Holguin và Guantanamo ở Đông Nam, cùng tỉnh Las Tunas ở Đông Trung Bộ Cuba.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 19/10, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel khẳng định các cơ quan chức năng đang nỗ lực hết sức để bảo vệ người dân và các nguồn lực kinh tế trước bão Oscar.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng và Khai khoáng Vicente de la O Levy cho biết dự kiến hầu hết mạng lưới điện sẽ được khôi phục cho người dân vào đêm 21/10.

Theo dự báo, bão Oscar sẽ hoành hành ở khu vực miền Đông Cuba trong tối 20/10 và ngày 21/10. Khu vực này có thể hứng chịu lượng mưa từ 152-305mm cho đến sáng 23/10.

Bão Oscar có thể suy yếu ở khu vực miền Đông Cuba trước khi chuyển hướng sang Đông Bắc nước này và tiến gần đến miền Trung của Bahamas trong ngày 22/10.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Miền Trung sắp đón mưa to

Miền Trung sắp đón mưa to

Không khí lạnh tăng cường, kết hợp với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn sẽ gây mưa rào và dông rải rác cho khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hoà từ khoảng ngày 16-19/3, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Thông tin mới về gió mùa đông bắc

Thông tin mới về gió mùa đông bắc

Trong chiều tối và đêm nay (6/3), không khí lạnh tiếp tục lấn sâu xuống khu vực Trung Trung Bộ, gây mưa dông rải rác cho các tỉnh Quảng Bình đến Khánh Hoà. Đêm nay và ngày mai (7/3) sẽ là đỉnh điểm đợt rét này ở các tỉnh miền Bắc.