Báo Argentina bình chọn Sapa là điểm đến hấp dẫn của Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tờ Infobae của Argentina ngày 10/3 đưa tin, Sapa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald, Thụy Sỹ; Alberobello, Italy và Esperanza, Australia...
Vẻ đẹp Sapa được báo chí nước ngoài nhiều lần ca ngợi. Ảnh: VNexpress.netVẻ đẹp Sapa được báo chí nước ngoài nhiều lần ca ngợi. Ảnh: VNexpress.net

Infobae miêu tả vẻ đẹp của Sapa “mù Sương” với “khung cảnh núi non hùng vĩ, thung lũng xanh và những thửa ruộng bậc thang”.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trên chuyên mục Xu hướng mới, Infobae dẫn kết quả bình chọn của Tạp chí du lịch Times Out với các điểm đến hấp dẫn năm 2024.

Đến Sapa, du khách sẽ tìm thấy những khu chợ bán những nguyên liệu độc đáo, nhất định du khách phải thử đồ ăn ở Sapa bởi rất ngon.

“Điều thú vị nhất là thị trấn được bao quanh bởi làng bản nhỏ nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số. Lên Sapa, du khách có cảm giác như được thả mình lơ lửng giữa chín tầng mây”- Infobae nhấn mạnh.

Ở châu Á, cùng với Sapa, đứng thứ 14/16 trong bình chọn, còn có các thị trấn khác như Wae Rebo, Indonesia; Ogimachi, Nhật Bản; và Ghandruk, Nepal.

Có thể bạn quan tâm

Săn mây ở Tu Thó

Săn mây ở Tu Thó

Mỗi lần đến khu tái định cư Tu Thó (xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum), tôi đều mang một cảm xúc mới.
Tour đường bộ 'lên ngôi'

Tour đường bộ 'lên ngôi'

Thay vì ngồi nhà nuối tiếc kỳ nghỉ lễ 5 ngày do giá vé máy bay quá cao, nhiều gia đình chọn chuyển hướng thuê xe hoặc tự lái xe tới các điểm du lịch gần để không bỏ lỡ 5 ngày nghỉ dịp lễ 30.4 - 1.5.