Bác sĩ 'trẻ mãi không già' nhờ uống loại sinh tố này mỗi ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tiến sĩ, bác sĩ Mark Hyman cho biết ông thường bắt đầu ngày mới với một ly sinh tố chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Chia sẻ với trang tin Insider, chuyên gia về lão hóa - tiến sĩ, bác sĩ Mark Hyman (63 tuổi), hiện là giám đốc y tế của Trung tâm Ultra Wellness (Mỹ), cho biết bí quyết để giữ được cơ thể khỏe mạnh như mới 43 tuổi là uống một ly sinh tố giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày.

Cụ thể, chuyên gia Hyman cho biết ông đã duy trì thói quen bắt đầu ngày mới đều đặn bằng một ly sinh tố với thành phần gồm các loại quả mọng, bơ làm từ hạnh nhân hoặc các loại hạt khác, hạt chia, hạt gai dầu, bí ngòi, bột collagen và xay cùng sữa hạnh nhân hay mắc ca không đường.

Bí quyết để giữ được cơ thể khỏe mạnh là uống một ly sinh tố giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày. Ảnh: Shutterstock

Bí quyết để giữ được cơ thể khỏe mạnh là uống một ly sinh tố giàu chất chống oxy hóa mỗi ngày. Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ Hyman giải thích: "Các loại hạt, bơ hạnh nhân là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời giúp chúng ta tràn đầy năng lượng, no lâu và tập trung. Trong khi collagen nâng cao sức khỏe đường ruột và chống lão hóa".

Chuyên gia Hyman cũng chia sẻ ông thường dùng các loại trái mọng có chỉ số đường huyết thấp như việt quất, nho, mâm xôi, dâu tây… bởi chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra, xay cùng với các loại rau như bí ngòi hoặc súp lơ đông lạnh để thêm một chút hương vị cho món sinh tố.

Bác sĩ Hyman cho biết thêm sau khi tập thể dục khoảng 30 phút vào buổi sáng sẽ là thời điểm lý tưởng để bổ sung loại sinh tố giàu dinh dưỡng này, giúp cơ thể duy trì hiệu quả sự tỉnh táo và khỏe mạnh về lâu dài.

Có thể bạn quan tâm

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

4 loại thực vật tránh ăn sống vì có thể gây độc

Dù nấu chín hay ăn sống thì các loại thực vật như rau củ, trái cây đều chứa nhiều dinh dưỡng. Nhiều loại thực vật sẽ mất đi một phần dưỡng chất khi nấu chín, trong khi số khác thì nấu chín sẽ làm tăng các dưỡng chất có lợi. Bên cạnh đó, một số loại buộc phải nấu chín vì ăn sống có thể gây ngộ độc.
4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

4 loại trái cây vào mùa hè cực tốt cho tim mạch

Nhiều loại trái cây mùa hè không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chúng chứa hàm lượng dồi dào vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống ô xy hóa. Những dưỡng chất này giúp giảm huyết áp và góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.
Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Tác động không ngờ của hạt điều đến bệnh tim

Những gì chúng ta nạp vào cơ thể về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm, nhờ đó giúp nâng cao chất lượng sống và kéo dài tuổi thọ. Nhiều bằng chứng nghiên cứu đã chứng minh hạt điều thực sự có thể giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.