4 loại thực phẩm giàu kẽm tốt hơn cả thực phẩm bổ sung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Các bằng chứng khoa học cho thấy kẽm giúp hỗ trợ miễn dịch khỏe mạnh, thúc đẩy vết thương mau lành, tổng hợp ADN. Để cơ thể đủ kẽm, cách tốt là bổ sung qua thực phẩm, theo Men’s Health.
Không những giàu kẽm, đậu lăng còn có chất xơ và protein thực vật ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK
Không những giàu kẽm, đậu lăng còn có chất xơ và protein thực vật ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ngoài ra, kẽm cũng rất cần thiết cho hoạt động của vị giác và khứu giác. Để khỏe mạnh, cơ thể cần nạp trung bình 11 mg kẽm/ngày, theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

Cơ thể hoàn toàn có thể nạp đủ kẽm qua một số loại thực phẩm mà không cần dùng đến thực phẩm bổ sung.
1. Đậu lăng
Một chén đậu lăng cung cấp khoảng 20% nhu cầu kẽm mỗi ngày. Ngoài ra, đậu lăng cũng rất giàu chất xơ và protein thực vật. Do đó, những người ăn chay muốn nạp đủ protein thì có thể thay thế một phần thịt bằng đậu lăng, theo Men’s Health.
2. Hạt cây gai dầu
Hai muỗng canh hạt gai dầu sẽ cung cấp khoảng 20% nhu cầu kẽm mỗi ngày. Ngoài kẽm, thành phần của hạt gai dầu còn có chất béo thực vật, protein và chất xơ. Mọi người có thể thêm hạt gai dầu vào các món sinh tố hằng ngày.
3. Sô cô la đen
Một thanh sô cô la đen khoảng 30 gram, hàm lượng ca cao 70 đến 85% sẽ chứa khoảng 8% nhu cầu kẽm mỗi ngày. Sô cô la càng đậm đặc, ít đường sữa thì lượng kẽm càng nhiều.
4. Hạt bí ngô
Hạt bí ngô dù nhỏ nhưng lại rất giàu kẽm. Một nắm hạt bí ngô 100 gram chứa khoảng 10 mg kẽm. Hạt bí ngô cũng chứa nhiều protein thực vật, chất xơ. Mọi người có thể dùng hạt bí ngô trong các bữa ăn nhẹ trong ngày, theo Men’s Health.
Theo Ngọc Quý (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.