Apple tìm cách khắc phục sự cố báo thức iPhone không phát âm thanh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Apple cho biết họ đang tìm cách khắc phục sự cố khiến một số chủ sở hữu iPhone không nghe được âm thanh đến từ đồng hồ báo thức trên thiết bị.

Theo The Verge, thông báo của Apple được đưa ra sau khi đoạn video của chương trình Today đăng tải về vấn đề này xuất hiện trên mạng xã hội, khi người dùng phàn nàn rằng chuông báo thức không đánh thức họ. Nhà sản xuất Vergecast Liam James nói ông gặp vấn đề tương tự kể từ tuần trước, với một báo thức mà ông đã đặt từ “6 hoặc 7 năm trước” và không chạm tới kể từ đó.

Chức năng chuông báo thức không hoạt động được đánh giá là nghiêm trọng

Chức năng chuông báo thức không hoạt động được đánh giá là nghiêm trọng

Không rõ vấn đề này lan rộng đến mức nào, nhưng nếu người dùng đang gặp sự cố tương tự, họ được khuyến cáo kiểm tra một vài cài đặt trên thiết bị của mình. Đầu tiên, đảm bảo rằng thanh trượt âm lượng nhạc chuông và cảnh báo trong Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng được bật lên. Người dùng có thể dễ dàng vô tình giảm âm lượng báo thức nếu đã bật “Thay đổi bằng nút” bên dưới nút đó, vì vậy hãy cân nhắc tắt nó đi.

Nếu điều đó không hiệu quả, một người dùng TikTok cho biết việc tắt lựa chọn “Tính năng nhận biết sự chú ý” trong phần Cài đặt > Face ID & Mật mã cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề. Đó có thể là một vấn đề nếu người dùng ngủ với điện thoại hướng về phía mình trên giá đỡ và mở mắt mà không hoàn toàn thức dậy. Mặc dù vậy, TikToker này sau đó cho biết cách sửa lỗi này đã ngừng hoạt động sau khi cô cập nhật điện thoại của mình và bộ phận hỗ trợ của Apple đã đề xuất sửa lỗi với Âm thanh & Cảm ứng.

Nhìn chung, sự cố chuông báo thức không phát ra âm thanh là rất khó chịu với nhiều người bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch mà họ lên lịch, chẳng hạn đến giờ họp. Cũng cần lưu ý rằng sự cố báo thức iPhone bị hỏng không phải là mới đối với iOS bởi điều đó cũng được ghi nhận xảy ra vào năm 2015 trên một số thiết bị, buộc Apple phải phát hành bản cập nhật để sửa lỗi. Vào cuối năm ngoái, một số người dùng cũng đưa ra phàn nàn về chức năng báo thức của iPhone không phát ra âm thanh.

Có thể bạn quan tâm

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

(GLO)- Sony vừa thông báo ký biên bản ghi nhớ (MOU) với TCL Electronics Holdings để thành lập liên doanh nhằm tiếp quản mảng kinh doanh thiết bị giải trí gia đình. Theo thỏa thuận, TCL sở hữu 51% cổ phần trong liên doanh, còn Sony giữ 49%.

null