Albania cấm TikTok với cáo buộc cổ xúy bạo lực trong giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ tướng Albania Edi Rama tuyên bố, Chính phủ nước này sẽ cấm mạng xã hội TikTok trong ít nhất 1 năm kể từ năm 2025 với cáo buộc nền tảng này kích động các hành vi bạo lực và bắt nạt, đặc biệt là trong giới trẻ.

albania-cam-tiktok-it-nhat-1-nam-voi-cao-buoc-co-xuy-bao-luc-trong-gioi-tre-anh-reuters.jpg
Albania cấm TikTok ít nhất 1 năm với cáo buộc cổ xúy bạo lực trong giới trẻ. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố này được Thủ tướng Albania đưa ra chưa đầy 1 tháng sau khi 1 học sinh 14 tuổi tử vong và 1 học sinh khác bị thương trong cuộc ẩu đả gần một trường học ở Tirana. Vụ việc bắt nguồn từ những tranh cãi, công kích trên mạng xã hội TikTok.

Sau cuộc họp với các nhóm phụ huynh và giáo viên trên khắp cả nước, Thủ tướng Edi Rama cho biết: “Trong 1 năm, TikTok sẽ bị đóng cửa hoàn toàn đối với mọi người. Sẽ không có TikTok ở Albania”. Ngoài ra, ông đề cập đến các phiên bản nội địa và quốc tế của TikTok nhằm bày tỏ quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực của ứng dụng này: “Tại Trung Quốc, TikTok thúc đẩy việc học sinh tham gia các khóa học, bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ truyền thống. Nhưng ở TikTok bên ngoài Trung Quốc, chúng ta chỉ thấy những thứ bẩn thỉu nhơ nhớp”.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng Edi Rama cho hay, Chính phủ sẽ triển khai các chương trình để phục vụ cho việc giáo dục học sinh và giúp phụ huynh theo dõi hành trình của con em mình.

Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận về sự việc này.

Có thể bạn quan tâm

Bên trong phòng máy chủ siêu hiện đại đạt chuẩn quốc tế của Trung tâm Dữ liệu Viettel Hòa Lạc 2

Việt Nam sở hữu trung tâm dữ liệu AI đầu tiên tại APAC đạt chuẩn quốc tế

(GLO)- Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội vừa công bố Trung tâm Dữ liệu Hòa Lạc 2 trở thành hạ tầng số đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) tích hợp hệ thống siêu máy chủ GPU NVIDIA H200 và được tổ chức Uptime Institute chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCCF Uptime Tier III.

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null