Albania cấm TikTok với cáo buộc cổ xúy bạo lực trong giới trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thủ tướng Albania Edi Rama tuyên bố, Chính phủ nước này sẽ cấm mạng xã hội TikTok trong ít nhất 1 năm kể từ năm 2025 với cáo buộc nền tảng này kích động các hành vi bạo lực và bắt nạt, đặc biệt là trong giới trẻ.

albania-cam-tiktok-it-nhat-1-nam-voi-cao-buoc-co-xuy-bao-luc-trong-gioi-tre-anh-reuters.jpg
Albania cấm TikTok ít nhất 1 năm với cáo buộc cổ xúy bạo lực trong giới trẻ. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố này được Thủ tướng Albania đưa ra chưa đầy 1 tháng sau khi 1 học sinh 14 tuổi tử vong và 1 học sinh khác bị thương trong cuộc ẩu đả gần một trường học ở Tirana. Vụ việc bắt nguồn từ những tranh cãi, công kích trên mạng xã hội TikTok.

Sau cuộc họp với các nhóm phụ huynh và giáo viên trên khắp cả nước, Thủ tướng Edi Rama cho biết: “Trong 1 năm, TikTok sẽ bị đóng cửa hoàn toàn đối với mọi người. Sẽ không có TikTok ở Albania”. Ngoài ra, ông đề cập đến các phiên bản nội địa và quốc tế của TikTok nhằm bày tỏ quan ngại về ảnh hưởng tiêu cực của ứng dụng này: “Tại Trung Quốc, TikTok thúc đẩy việc học sinh tham gia các khóa học, bảo vệ thiên nhiên, gìn giữ truyền thống. Nhưng ở TikTok bên ngoài Trung Quốc, chúng ta chỉ thấy những thứ bẩn thỉu nhơ nhớp”.

Trước thực trạng trên, Thủ tướng Edi Rama cho hay, Chính phủ sẽ triển khai các chương trình để phục vụ cho việc giáo dục học sinh và giúp phụ huynh theo dõi hành trình của con em mình.

Hiện TikTok chưa đưa ra bình luận về sự việc này.

Có thể bạn quan tâm

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

VCCA 2026: Đưa nghiên cứu vào thực tiễn

(GLO)- Không chỉ giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, Hội nghị Quốc tế về Điều khiển, Tự động hóa và Chuyển đổi số năm 2026 (VCCA 2026) còn là diễn đàn kết nối các nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ sở đào tạo, thúc đẩy chuyển giao công nghệ vào thực tiễn.

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

Phường Pleiku triển khai Cổng thông tin điều hành tác nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số trong quản lý, điều hành

(GLO)- Sáng 9-7, UBND phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị triển khai hệ thống Cổng thông tin điều hành tác nghiệp của phường nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành giữa hệ thống chính trị phường với các tổ dân phố, làng trên địa bàn.

null