9 tháng, Gia Lai giải quyết việc làm mới trên 18.800 lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ đầu năm đến hết tháng 9-2016, công tác lao động việc làm tiếp tục được UBND tỉnh Gia Lai quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả. Toàn tỉnh đã giới thiệu, giải quyết việc làm mới cho 18.817 lao động (đạt 76,8% kế hoạch năm 2016).
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong đó, 15.269 người vay vốn để sản xuất kinh doanh từ Chương trình vốn vay của ngân hàng chính sách, với tổng kinh phí trên 771 tỷ đồng; 1.892 lao động tự vay vốn sản xuất, tạo việc làm bằng việc trồng cà phê, cao su, thành lập nông trại; 564 lao động tìm việc làm trong các loại hình doanh nghiệp và 1.092 người thông qua xuất khẩu lao động đi làm việc tại các nước: Lào, Campuchia, Malaysia, Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ả Rập Xê Út.

Ông Lê Văn Thành-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, cho biết: Để đạt được kết quả này, Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội là đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực lao động, việc làm đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, thường xuyên cung cấp thông tin tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mở các buổi hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động; phối hợp với các trường nghề tăng cường tuyển sinh, đào tạo liên kết, tư vấn hướng nghiệp nghề cho lao động, nhất là lao động nông thôn và lao động đã qua đào tạo.

"Thời gian tới, sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động trên địa bàn, phấn đấu cuối năm 2016 toàn tỉnh có trên 24.000 lao động được giải quyết việc làm mới, đưa 1.300 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài"-ông Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.