7 thực phẩm "thần dược" giúp tóc nhanh dài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tóc dài là điều mà nhiều phụ nữ yêu thích. Ngoài việc sử dụng các loại dầu gội đặc biệt, các sản phẩm dưỡng tóc, ủ tóc thì bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân chính là cách sẽ giúp tóc phát triển tốt hơn.. Dưới đây sẽ là các thực phẩm "thần dược" để tóc nhanh dài.
1. Cá hồi
Ảnh Brightside
Ảnh Brightside

Các axit béo omega-3 có trong loài cá này giúp củng cố nang tóc và kích thích mọc tóc. Các thí nghiệm khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các sản phẩm có chứa các axit này rút ngắn giai đoạn telogen (thời gian nghỉ ngơi của nang lông) trong nửa năm. Ngoài ra, cá hồi chứa vitamin B12 và sắt, cũng giúp tóc mọc nhanh hơn.

2. Hàu
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Hàu là một mỏ vàng của  kẽm, do đó tóc mọc nhanh hơn và sáng bóng hơn. Ăn một con hàu trong một ngày sẽ tốt hơn việc bạn ăn loại thực phẩm khác để bù đắp kẽm cho tóc, kể cả là cho cơ thể. 
Tất nhiên, gần như không thể đối xử với bản thân bằng một món như vậy mỗi ngày. Bạn có thể thay thế chúng bằng cám lúa mì, thịt bò (đặc biệt là gan) và thịt lợn vì những thực phẩm này cũng chứa đủ kẽm.
3. Thịt gà
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Thịt gà rất giàu protein động vật và chúng ta cần nó để sản xuất keratin  - chất mà sợi tóc được tạo thành từ 80%. Thiếu protein chỉ trong 2-3 tháng sẽ dẫn đến việc ngừng phát triển của tóc cũng như rụng tóc. Ngoài ra, các loại thịt nạc khác  như gà tây, thỏ cũng chứa đủ protein động vật. 
4. Trứng
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Trứng chứa các yếu tố cần thiết cho sự phát triển của tóc và duy trì tình trạng tóc bình thường, chẳng hạn như protein và biotin. Biotin là phụ gia thực phẩm được khuyến cáo để ngăn chặn rụng tóc, nhưng khi chúng ta tự tổng hợp bằng thực phẩm nó sẽ hiệu quả hơn nhiều. 
Ngoài ra, trứng có chứa leucine (chịu trách nhiệm phân chia tế bào) và các axit amin khác mà tóc chúng ta cần.
5. Hạt bí
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Hạt bí ngô chứa vitamin B1, B2, B3 và B4, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc, cũng như B5 và B6, cung cấp sức khỏe cho da đầu. 
Nếu bạn bị rụng tóc nghiêm trọng, bạn cần ăn nhiều dầu bí ngô hơn trong chế độ ăn uống của mình. Theo nghiên cứu, nó giúp ngay cả với các dạng nghiêm trọng của bệnh này.
6. Hạnh nhân
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Hạnh nhân chứa vitamin E, kích hoạt sự phát triển của tóc và giúp tóc chắc khỏe. 30 gram hạnh nhân (khoảng 15-20 hạt) chứa 70% định mức vitamin E hàng ngày mà bạn cần. Ngoài ra, hạnh nhân có chứa các chất hữu ích như biotin, axit béo và vitamin B.
7. Đậu lăng
Ảnh Boldsky
Ảnh Boldsky
Đậu lăng là một thực phẩm giữ kỷ lục về hàm lượng  sắt - một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển tóc khỏe mạnh. Vì vậy, một bát súp đậu lăng chứa khoảng một nửa nhu cầu hàng ngày của yếu tố này. 
Ngoài ra, nó có chứa kẽm, choline (bình thường hóa việc cung cấp máu cho da đầu) và các yếu tố hữu ích khác.
MINH NGỌC (TỔNG HỢP/LĐO)

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/7-thuc-pham-than-duoc-giup-toc-nhanh-dai-810743.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.