6 huyện, thị xã huy động gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 27-6, Cụm thi đua số 2 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai (gồm các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Ia Pa, Krông Pa và thị xã Ayun Pa) tiến hành sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm thi đua đã thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền; làm tốt công tác nắm bắt tình hình đời sống, tư tưởng, tâm trạng của các tầng lớp nhân dân; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên huy động nguồn lực trong dân tham gia các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh.

Mặt trận các cấp phối hợp tổ chức 344 buổi tuyên truyền, vận động thu hút trên 26.000 lượt người dân tham gia; tổ chức cho trên 81% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa và gần 80% khu dân cư đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa.

Quang cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Lê Đại

Quang cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Lê Đại

Hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, các đơn vị đã vận động, tiếp nhận gần 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” để kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng thiên tai xây dựng và sửa chữa 30 căn nhà; hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo; hỗ trợ kinh phí khám-chữa bệnh, giúp học sinh nghèo hiếu học, chăm lo Tết cho người nghèo... với tổng trị giá trên 1,75 tỷ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục nâng cao chất lượng các nội dung thi đua, tập trung vào các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là việc xây dựng các mô hình do hệ thống Mặt trận chủ trì; phối hợp với các cơ quan, đoàn thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương giao. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân; vận động người dân thi đua học tập, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null