5 cách đơn giản ngừa sâu răng và bệnh về nướu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sức khỏe của nướu và răng là yếu tố dự báo tổng thể cho một số bệnh khác và các vấn đề sức khỏe. Không đơn giản chỉ là thăm nha sĩ mỗi sáu tháng đến một năm một lần.
 

Hãy chăm sóc răng mỗi ngày để có sức khỏe răng miệng tốt.
Hãy chăm sóc răng mỗi ngày để có sức khỏe răng miệng tốt.

Dùng chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa hiệu quả trong cải thiện và thậm chí đảo ngược nhiều vấn đề răng và nướu. Dùng chỉ nha khoa rất quan trọng để duy trì không chỉ sức khỏe răng miệng, mà còn sức khỏe nướu.

Các vi khuẩn trong thực phẩm sẽ bám vào khe răng rất tai hại cho nướu răng. Chưa kể, nó có thể tạo ra áp lực đối với các mô xung quanh.

Không chọn kem đánh răng nhiều bọt

Sự lựa chọn kem đánh răng cũng rất quan trọng. Kem đánh răng nhiều bọt không phải là lựa chọn tốt, vì nó có khả năng chứa các tác nhân ăn mòn răng. Sử dụng loại kem đánh răng này hai lần một ngày sẽ làm xói mòn men răng.

Đánh răng nhẹ nhàng

Đánh răng mạnh tay có thể là một thói quen rất khó để bỏ, nhưng đó là một trong những nguyên nhân khiến rất nhiều người bị men răng mỏng. Bạn chỉ cần đánh nhẹ nhàng lên răng là được.

Hạn chế các loại đường và các thực phẩm có tính axit cao

Hạn chế các loại đường chế biến và đồ uống axit như nước ngọt sẽ giúp ngăn chặn sự suy giảm răng. Tiêu thụ đường dư thừa liên quan đến sâu răng và viêm nướu.
Đường thúc đẩy sự tăng trưởng của vi khuẩn, và cũng góp phần gây bệnh nướu răng và viêm.

Khi ăn thức ăn có axit hoặc chứa đường, nên súc miệng bằng nước ấm để giúp giảm thiểu thiệt hại răng.

Súc miệng bằng dầu

Súc miệng bằng dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Dầu giúp "kéo" các hạt thực phẩm, cũng như bất kỳ loại vi khuẩn ra khỏi răng và nướu răng. Nó cũng có thể giúp tạo nên sức bền và độ trắng của răng.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.