10 loại trái cây giàu Vitamin C hơn cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi nói đến Vitamin C, hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ tới cam. Tuy nhiên, 10 loại trái cây dưới đây còn giàu loại vitamin thiết yếu này hơn cam.
 

 


Vitamin C rất cần thiết cho việc hình thành và duy trì các mô, dây chằng, mạch máu và sụn trong cơ thể. Nó còn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình sản xuất các kích thích tố như ATP, dopamine, hormone peptide, tyrosine. Đây cũng là chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề gây ra bởi các gốc tự do, từ việc lão hóa da đến căn bệnh ung thư chết người.

Nhu cầu Vitamin C hàng ngày là 90 mg cho nam giới và 75 mg cho phụ nữ. Một quả cam chứa khoảng 70 mg Vitamin C. Nhưng thật không may, Vitamin C tan trong nước nên cơ thể bạn không thể lưu giữ nó. Do đó, việc bổ sung Vitamin C phải thường xuyên, điều độ thì mới có hiệu quả.

Ổi

 

 


Một quả ổi chứa 377 mg Vitamin C, gấp 4 lần lượng Vitamin C bạn cần sử dụng nếu là đàn ông và 5 lần đối với phụ nữ.

Ớt chuông

Những loại rau màu sáng thường chứa ít calo và giàu vitamin. Nửa quả ớt vàng chứa 155 mg Vitamin C, nhiều hơn so với nhu cầu hằng ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa 190 mg Vitamin C.

Đu đủ

Nửa quả đu đủ lớn chứa 238 mg VitaminC. Đu đủ còn là nguồn chất xơ và Vitamin A phong phú.

Ớt

Nửa quả ớt đỏ chứa khoảng 108 mg Vitamin C. Ớt còn chứa một hợp chất có tên capsaicin, giúp giảm đau khớp.

Súp lơ

 


Một bông súp lơ trắng nhỏ chứa khoảng 128 mg Vitamin C. Tuy ăn 2 quả cam dễ dàng hơn so với việc tiêu thụ một bông súp lơ nhưng hãy cố gắng bổ sung loài rau họ cải này vào chế độ ăn uống của bạn do chứa nhiều vi chất tốt cho cơ thể. Tương tự, một bông cải xanh chứa khoáng 82 mg chất dinh dưỡng này.

Kiwi

Một quả kiwi chứa 167 mg Vitamin C. Kiwi cũng giàu chất xơ, kali, magie, kẽm, folate và Vitamin K.

Xoài

Một quả xoài chứa 122 mg Vitamin C. Ngoài ra, xoài là loại quả giàu chất xơ và Vitamin A.

Cải xoăn

 

 



Một chén cải xoăn cắt nhỏ chứa hơn 80 mg Vitamin C. Do đó, hãy thêm nó vào salad và các món ăn của bạn ngay từ hôm nay.

Thơm

Thơm chứa khoảng 80 mg Vitamin C, nhiều hơn trong một quả cam.

Dâu tây

 

 


Dâu tây chứa lượng Vitamin C tương đương một quả cam. Dâu tây còn là quả giàu chất anthocyanins – giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Mai Thương (theo nld)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.