Xử phạt 55 triệu đồng đối với 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
UBND TP. Buôn Ma Thuột vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền phạt 55 triệu đồng.
Cụ thể, xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Vũ Anh Linh, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Sen Hồ (171/1 Lý Thái Tổ, phường Tân Lợi) 20 triệu đồng; bà Đào Thị Tuyết Trinh, chủ Salon tóc nam Tuyết Trinh (42A Lý Tự Trọng, phường Tân An) 20 triệu đồng; ông Phan Hồng Hà, chủ cơ sở kinh doanh bi-a Dung Hà (70 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi) 15 triệu đồng.
 
Tiệm cắt tóc nam Tuyết Trinh tại thời điểm kiểm tra.
Tiệm cắt tóc nam Tuyết Trinh tại thời điểm kiểm tra.
Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Đội kiểm tra liên ngành của thành phố và Tổ kiểm tra của phường Tân Lợi đã phát hiện 3 cơ sở nói trên không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, không thực hiện tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Ngoài ra, UBND thành phố cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cá nhân là nhân viên và khách sử dụng dịch vụ tại 3 cơ sở nói trên do không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Mỗi cá nhân bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng.
Kim Hoàng (Báo Đắk Lắk)

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.