Xẻ thịt con hổ 280 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hàng chục miếng thịt được chặt ra từ con hổ đông lạnh (trị giá 600 triệu đồng) đựng đầy trong 4 nồi lớn đang chuẩn bị được nấu thành cao.

Lò nấu cao hổ bị cảnh sát bắt quả tang.
Lò nấu cao hổ bị cảnh sát bắt quả tang.

Tối 22-9, ập vào một bãi đất trống và rộng ở thành phố Việt Trì (Phú Thọ), cảnh sát phát hiện một nhóm người đang chuẩn bị nấu cao hổ.

Tổ công tác thu khoảng 15 khúc thịt đựng trong 4 xoong lớn, được xẻ từ con hổ đông lạnh nặng khoảng 280 kg. Tại đây còn có nhiều bếp gas công nghiệp phục vụ việc nấu cao. Ở khu bãi đất trống này, cảnh sát cũng phát hiện hơn 50 kg xương động vật các loại, 14 mai rùa.
 

Con hổ nặng 280 kg đã bị xẻ thịt.
Con hổ nặng 280 kg đã bị xẻ thịt.

Chủ "lò" là Đặng Văn Quang (46 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội) khai với kinh nghiệm nấu cao ngựa, mèo đã rủ Nguyễn Quốc Trình (57 tuổi, ở thành phố Việt Trì) mua hổ về nấu cao. Họ móc nối với một số người buôn động vật hoang dã ở Nghệ An mua xác con hổ với giá 600 triệu đồng.

Hiện, Quang cùng 4 người liên quan vụ nấu cao bị tạm giữ. Công an Phú Thọ đang mở rộng điều tra vụ việc.

Theo vnexpress

Có thể bạn quan tâm

3 thanh niên phạm tội giết người vì nghĩ bị "nhìn đểu"

3 thanh niên phạm tội giết người vì nghĩ bị "nhìn đểu"

(GLO)- Sáng 23-7, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Ngô Anh Vũ (SN 2006), Trương Văn Trung (SN 2002) và Trần Như Phong (SN 2005, cùng trú tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) tổng hình phạt 23 năm tù cùng về tội “Giết người”.