Bắt 2 đối tượng lừa 'chạy án' để chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đưa ra thông tin gian dối có thể “chạy án” cho chồng của người phụ nữ được hưởng án treo, Tùng và Lộc chiếm đoạt của nạn nhân 670 triệu đồng.

Ngày 4/12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Nhật Tùng (SN 1980, quê Đồng Nai) và Nguyễn Gia Lộc (SN 1988, quê Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Gia Lộc (bên trái) và Nguyễn Nhật Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.
Nguyễn Gia Lộc (bên trái) và Nguyễn Nhật Tùng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, bà H.T.N.Y. quen và chung sống như vợ chồng với ông K. (quốc tịch Campuchia). Tháng 6/2024, ông K. bị khởi tố và bắt tạm giam vì vi phạm pháp luật Việt Nam.

Thông qua các mối quan hệ, Tùng và Lộc đã đưa ra thông tin gian dối về việc có thể xin cho ông K. được tại ngoại và hưởng án treo. Bà Y. tin tưởng, nhiều lần chuyển cho Lộc và Tùng với tổng số tiền 670 triệu đồng.

Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Hoàng Thuận (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Hơn 180 học viên được huấn luyện nghiệp vụ PCCC

(GLO)- Trong 2 ngày 24 và 25-6, tại Công ty TNHH Phát triển khoa học Quốc tế Trường Sinh (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đề xuất đề án khắc phục toàn bộ hậu quả

Từ trại giam, bị án Trương Mỹ Lan gửi đơn kiến nghị về tổ chức thi hành án, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với mong muốn đưa giải pháp tốt nhất khắc phục toàn bộ hậu quả trong vụ án, đồng thời tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

Bắt tạm giam đối tượng hành hung bà lão 71 tuổi

(GLO)- Ngày 19-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Tạ Tấn Đạt (SN 1992, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, huyện Ia Grai) về hành vi cố ý gây thương tích.

null