Vụ án Tiktoker Mr.Pips lừa đảo: Truy nã quốc tế Mr.Hunter

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an Hà Nội đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Mr.Hunter (tức Lê Khắc Ngọ) với cáo buộc đồng phạm cùng Mr Pips (tức Phó Đức Nam) cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr.Pips, 30 tuổi, trú TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Lê Khắc Ngọ (tức MR.Hunter, trú Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cầm đầu, cảnh sát xác định có 2.661 bị hại.

Nam sinh mất 8 tỉ đồng vì tin Mr.Pips

Đại diện Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đến nay cơ quan điều tra đã tiếp nhận đơn trình báo của 18 bị hại với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 28 tỉ đồng.

Theo đại diện Công an Q.Cầu Giấy, vụ án này còn rất nhiều bị hại chưa ra trình báo nên cảnh sát chưa xác định được thông tin và cụ thể số tiền các bị can đã chiếm đoạt. Nhiều bị hại nghĩ các kênh của Mr.Pips là những trang sàn chứng khoán được cấp phép, chính thống do đó họ nghĩ mất tiền là do may rủi nên không trình báo.

Bị can Phó Đức Nam
Bị can Phó Đức Nam

Trong số những bị hại trình báo có B.N.L (22 tuổi, trú Quảng Ninh), là sinh viên Trường đại học FPT. Qua tìm hiểu trên mạng xã hội, L. biết Phó Đức Nam là chuyên gia về đầu tư chứng khoán, thường xuyên đăng những video, hình ảnh về siêu xe, đồng hồ và nhà ở đắt tiền. Đầu tháng 6, L. chủ động nhắn tin cho Nam qua Facebook để kết bạn và làm quen nhằm mục đích tìm hiểu về các sàn Nam đang đầu tư.

Qua trò chuyện, Nam giới thiệu L. đầu tư cổ phiếu thông qua sàn JPexchange.com và hướng dẫn nam sinh viên mua các mã cổ phiếu NVIDA, NOVELIS, XAUUSD, XAGUSD, WTI…

Nghe lời Nam, L. đã thực hiện 37 giao dịch chuyển tiền từ tài khoản cá nhân vào sàn chứng khoán của Phó Đức Nam, sau đó bị "cháy" tài khoản. Tổng số tiền L. bị lừa đảo chiếm đoạt là 8 tỉ đồng.

Những siêu xe thu giữ của Nam cùng đồng phạm
Những siêu xe thu giữ của Nam cùng đồng phạm

Trường hợp nữa là anh L.D.L (34 tuổi, trú Nghệ An), mất 5,6 tỉ đồng.

Theo trình báo, ngày 7.5, anh D.L nhận được điện thoại của một phụ nữ, giới thiệu tên Lan là nhân viên tư vấn của công ty chứng khoán quốc tế Alpha, tư vấn cho D.L. tham gia đầu tư, chỉ cần tạo tài khoản, nạp tiền sẽ có người hướng dẫn cách chơi. Song do chưa hiểu biết về đầu tư chứng khoán nên anh D.L từ chối tham gia.

Lan sau đó tiếp tục gọi thuyết phục, dụ dỗ và anh D.L đồng ý tham gia, được Lan hướng dẫn, tạo tài khoản trên sàn gtmx.com.

Sau khi nạp tiền vào sàn, anh D.L được hướng dẫn mua các mã cổ phiếu XAUUSD, WTI, ITA20, EURUSD, BRENT… Anh D.L đã thực hiện 6 giao dịch, chuyển tổng 5,6 tỉ đồng từ tài khoản cá nhân vào sàn chứng khoán.

Theo Công an Hà Nội, qua dữ liệu điện tử thu thập được từ các bị can, cơ quan điều tra xác định có 2.661 bị hại. Những bị hại này được lưu đầy đủ thông tin cá nhân trong hồ sơ của những nhân viên sale và dữ liệu thể hiện họ đã nạp tổng số tiền khoảng 50 triệu USD.

Đề nghị Mr.Hunter ra đầu thú

Trong vụ án, đến nay Công an Hà Nội đã khởi tố 26 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 bị can về tội rửa tiền, 1 người về tội không tố giác tội phạm, một người về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Công an Hà Nội cho hay, thời điểm triệt phá, Lê Khắc Ngọ đang ở nước ngoài, do đó cơ quan này đã ra quyết định truy nã quốc tế đối với Ngọ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời đề nghị Ngọ sớm ra đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Lê Khắc Ngọ xây dựng hình ảnh là một nhà đầu tư tự do thành công
Lê Khắc Ngọ xây dựng hình ảnh là một nhà đầu tư tự do thành công

Cạnh đó, Công an Hà Nội đề nghị những người là bị hại của các vụ lừa đảo trên các trang web, các sàn giao dịch của Phó Đức Nam và Lê Khắc Ngọ sớm ra trình báo với phòng cảnh sát hình sự công an các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Các bị hại cũng có thể đến trực tiếp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tại 90 Nguyễn Du (P.Nguyễn Du, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc gọi đường dây nóng 0886882338 để được hướng dẫn giải quyết.

Giống với Phó Đức Nam, Ngọ cũng thường xuyên đăng ảnh và video khoe tài sản khủng cùng những chia sẻ về những khoản đầu tư lớn. Các kênh mạng xã hội của Ngọ thu hút rất nhiều người theo dõi.

Ngọ cũng là cái tên quen thuộc trong giới đầu tư tài chính. Đối tượng này xây dựng hình ảnh là một nhà đầu tư tự do, thành công với hơn 13 năm kinh nghiệm "chinh chiến trên thị trường" và lấy danh "truyền cảm hứng" để lôi kéo các nhà đầu tư tham gia hội nhóm và "lùa gà".

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai xét xử trực tuyến vụ án cố ý gây thương tích

(GLO)- Sáng 8-7, Tòa án nhân dân khu vực 4 - Gia Lai phối hợp với Phân trại tạm giam Tây Sơn mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự đối với bị cáo Từ Văn Phú (SN 1989, trú khối 1, xã Tây Sơn, tỉnh Gia Lai) về tội "Cố ý gây thương tích" theo điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 8-7, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Rơ Mah Hiếu (SN 2003, trú làng Mít Jép, xã Ia O) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Gia Lai: Quán triệt triển khai quy định mới về sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Gia Lai: Quán triệt, triển khai quy định mới về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe

(GLO)- Ngày 4-7, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các quy định mới của Bộ Công an về công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe có hiệu lực từ ngày 1-7-2026 cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh.

null