Công an TP HCM triệu tập TikToker Nờ Ô Nô

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an TP HCM đã làm việc với TikToker Nờ Ô Nô (Tuấn không cận) do có clip xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Ngày 5-12, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP HCM phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM mời ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Nờ Ô Nô) lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên tài khoản mạng xã hội.

Trước đó, ông Phạm Đức Tuấn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Tiktok "Tuấn không cận" để đăng tải các video clip với nội dung "Giữa Hoàng Mobi và Bác Hồ Chí Minh thì bạn sẽ chọn ai", "Giữa Lê Tuấn Khang và Bác Hồ Chí Minh thì em sẽ chọn ai" có kèm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Đức Tuấn tại buổi làm việc
Ông Phạm Đức Tuấn tại buổi làm việc

Sau khi nhận thông tin từ các cơ quan chức năng, ông Phạm Đức Tuấn đã chủ động gỡ bỏ các video clip không đúng quy định và chủ động đến Sở Thông tin và Truyền thông để làm việc.

Từ hành vi trên, Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Đức Tuấn về hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Tổng số tiền xử phạt hành chính là 30 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP HCM cũng đã đề nghị ông Phạm Đức Tuấn cần chọn lọc thông tin và nội dung cung cấp trên mạng xã hội đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Trước hành vi này, cư dân mạng yêu cầu tẩy chay và TikTok cần khóa kênh vĩnh viễn đối với người sáng tạo nội dung bẩn này. Các chuyên gia pháp lý cho rằng cần nghiên cứu, xử lý nghiêm việc một nhà sảng tạo nội dung liên tục có những clip lệch chuẩn, đi ngược đạo đức, lối sống, chuẩn mực của người Việt Nam.

Trước đó, tháng 11-2022, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM đã làm việc với Phạm Đức Tuấn (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" có nội dung không tôn trọng người già neo đơn. Qua làm việc, các cơ quan chức năng đã xử phạt ông Tuấn 7,5 triệu đồng.

Theo HẠNH NGUYÊN- PHAN ANH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

null