Từ khóa: Nghệ An

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Hội thảo quốc tế Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa và giá trị di sản được tổ chức tại Nghệ An ngày 3.12 đã từng bước giải mã những bí ẩn về thi ca và cuộc đời của nữ sĩ vừa được UNESCO vinh danh.
7 người chết, hơn 14.000 nhà bị ngập do mưa lũ

7 người chết, hơn 14.000 nhà bị ngập do mưa lũ

(GLO)- Theo Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng-chống thiên tai, mưa lũ liên tục đã khiến Nghệ An, Hà Tĩnh thiệt hại khá nặng. Tính đến ngày 1-10, tại Nghệ An đã có 7 người chết; 20 ngôi nhà thiệt hại trên 70%; 121 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 55 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất; 1.120 hộ phải di dời; 18.828 nhà bị ngập (Nghệ An 17.489, Hà Tĩnh 1.339).
Làm mới sản phẩm du lịch

Làm mới sản phẩm du lịch

Phát huy tiềm năng, bản sắc độc đáo của mỗi địa phương, thời gian qua, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới với nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Nỗ lực tự làm mới mình đã mang lại triển vọng liên kết, hợp tác cho các địa phương trong thời gian tới.
Điểm du lịch văn hóa, truyền thống hấp dẫn

Điểm du lịch văn hóa, truyền thống hấp dẫn

Vừa qua tỉnh Nghệ An đã công nhận Khu lưu niệm đồng chí Lê Hồng Phong (Khu lưu niệm) là điểm du lịch. Lượng du khách tăng nhanh, Khu lưu niệm trở thành điểm đến của nhiều người khi về nguồn, nhất là vào những dịp lễ, Tết. Tới đây, quần thể Khu lưu niệm sẽ là một điểm đến quan trọng của tour du lịch “Về miền Ví dặm“ trong đề án phát triển du lịch của tỉnh Nghệ An và huyện Hưng Nguyên.