Xe tải bị lật trên đèo Bảo Lộc gây ùn tắc kéo dài trên Quốc lộ 20

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng chiếc xe tải nằm chắn hết một nửa mặt đường đèo đã khiến chiều xuống của tuyến đèo Bảo Lộc bị ùn ứ, ách tắc giao thông kéo dài nhiều km.
Vụ tai nạn lật xe trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: Bùi Hiệp

Vụ tai nạn lật xe trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: Bùi Hiệp

Chiều 16/2 (mùng 7 Tết), trên đèo Bảo Lộc (đoạn qua xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã xảy ra một vụ lật xe tải chở rau khiến Quốc lộ 20 ùn tắc kéo dài do đang là thời điểm lượng phương tiện di chuyển từ Đà Lạt về Thành phố Hồ Chí Minh rất đông.

Theo thông tin ban đầu, vụ lật xe xảy ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày, khi chiếc xe tải chở rau biển số 49H-001.41 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông hướng Đà Lạt-Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi xe tải trên vừa đổ đèo được khoảng 1km, đến một khúc cua hẹp trên đèo Bảo Lộc thì bất ngờ bị lật nghiêng về phía taluy dương.

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng chiếc xe tải nằm chắn hết một nửa mặt đường đèo đã khiến chiều xuống của tuyến đèo Bảo Lộc bị ùn ứ, ách tắc giao thông kéo dài nhiều km.

Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Mađaguôi (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng) đã có mặt, phối hợp cùng lực lượng địa phương để điều tiết giao thông, triển khai giải phóng hiện trường.

Ghi nhận đến 17 giờ ngày 16/2, tuyến đèo Bảo Lộc đã được thông suốt hai chiều nhưng do lưu lượng phương tiện đông nên hiện di chuyển khá chậm.

Đèo Bảo Lộc là tuyến đường huyết mạch thuộc trục Quốc lộ 20 nối Đà Lạt với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, tuyến đèo này nhỏ hẹp, quanh co nên thường xảy ra tai nạn gây ùn ứ giao thông, đặc biệt vào các dịp lễ, Tết.

Trước đó, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện phân luồng giao thông qua đèo Bảo Lộc nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Cụ thể, cấm ôtô tải có trọng lượng toàn bộ trên 20 tấn lưu thông trên đèo Bảo Lộc theo các khung giờ như sau: Đối với chiều lên đèo, theo hướng từ huyện Đạ Huoai lên thành phố Bảo Lộc, sẽ cấm xe tải lưu thông từ 10 giờ đến 17 giờ vào các ngày 11 và 12/2 (Mùng 2, 3 Tết âm lịch).

Với chiều xuống đèo, theo hướng từ Bảo Lộc đi huyện Đạ Huoai, sẽ cấm xe tải lưu thông từ 14 giờ đến 20 giờ vào các ngày 13 và 14/2 (mùng 4, 5 Tết).

Có thể bạn quan tâm