Vụ xe tải lao vào chợ, 5 người chết: Khởi tố, bắt tạm giam tài xế người Cà Mau

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bước đầu, công an xác định xe mang biển số Cà Mau đã tông vào xe tải biển số Đắk Lắk khiến xe này lùa vào chợ gây nên vụ tai nạn kinh hoàng, nên đủ cơ sở khởi tố, bắt tạm giam tài xế Ngô Văn Bền để tiếp tục điều tra, làm rõ.
Liên quan đến vụ xe tông vào chợ khiến 5 người chết, 5 người bị thương, sáng 17-6, một lãnh đạo Công an huyện Đắk Mil, cho biết - đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, trú Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào sáng 13-6.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 6h30, xe của Bền (biển số Cà Mau) đang chạy trên quốc lộ 14 hướng TP Gia Nghĩa - TP Buôn Ma Thuột khi đến gần chợ 312 (xã Đắk Rla, Đắk Mil), Bền định đạp phanh giảm tốc thì thấy phanh không có hiệu lực.
 
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: TRUNG TÂN
Lúc này, tốc độ xe khoảng 40 - 50km/h, cách chợ khoảng 200m nên tài xế cho xe áp vào xe container đi cùng chiều phía trước, nhưng xe vẫn không dừng mà tiếp tục chạy về hướng TP Buôn Ma Thuột.
Khi chạy được khoảng 30m, tài xế phát hiện có một tải nhỏ (biển số Đắk Lắk, loại 1,5 tấn) lưu thông cùng chiều phía trước nên cố tình tông vào xe này với ý định giảm tốc độ. Tuy nhiên, cú va chạm khiến xe tải biển số Đắk Lắk bị bất ngờ và lao vào lề đường, lùa nhiều người dân và tiểu thương đang mua bán ven đường.
 
Ông Huỳnh Ngọc Hải (Đắk Rla, Đắk Mil) nằm khóc bên thi thể vợ tại hiện trường - Ảnh: TRUNG TÂN
Hậu quả vụ va chạm khiến 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu, 5 người nguy kịch và nhiều xe máy bị hư bỏng….
Sau khi tông vào đuôi xe tải Đắk Lắk, xe Bền tiếp tục va chạm với một xe tải cùng chiều phía trước khiến xe này cũng văng vào lề đường, lùa thêm 4 xe máy bên đường và một số nạn nhân bị thương.
Chiếc xe tiếp tục chạy cách hiện trường gần 1km, lái xe Bền cho xe lao xuống lề đường để xe tự lật.
 
Chiếc xe gây tai nạn do tải xế Bền điều khiển lật cách hiện trường hơn 1km - Ảnh: TRUNG TÂN
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an đã đưa 4 tài xế đi test ma túy và kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, 4 tài xế không vi phạm nồng độ cồn và ma túy.
TRUNG TÂN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Tập trung phát triển du lịch cộng đồng ở Kon Plông

Thực hiện Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về phát triển du lịch cộng đồng tại các thôn (làng) đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Plông đã nỗ lực, tập trung hiện thực các chỉ đạo, đến nay đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xa dần tiếng trống hơ gơr

Xa dần tiếng trống hơ gơr

(GLO)- Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, trống là vật thiêng, có Yàng trống bảo hộ, có giá trị cao nên cất giữ nơi trang trọng và được đem ra dùng trong những dịp lễ hội lớn của buôn làng hoặc gia đình. Ngày nay, các buôn làng ở Tây Nguyên dường như xa dần tiếng trống hơ gơr.

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Nửa thế kỷ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đường Trường Sơn – đường mòn Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, có ý nghĩa trong đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.