Viết tiếp câu chuyện hòa bình chạm đến triệu trái tim

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong không khí thiêng liêng hướng về đại lễ 30.4, ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt giới trẻ, trên các nền tảng mạng xã hội, khơi dậy cảm xúc tự hào, lay động trái tim nhiều người.

Ca khúc đang được lan tỏa mạnh qua phần thể hiện đầy cảm xúc của ca sĩ Võ Hạ Trâm ở màn trình diễn đáng nhớ tại buổi tổng duyệt chương trình nghệ thuật đặc biệt, mừng 50 năm đất nước thống nhất.

Viết tiếp câu chuyện hòa bình có một hướng riêng: giản dị, thiết tha nhưng không kém phần hào khí. Chính tinh thần dung dị ấy đã trở thành sức mạnh lan tỏa, đưa ca khúc đến gần hơn với đông đảo khán giả trẻ.

Điểm đặc biệt của bài hát nằm ở sự dung hòa khéo léo giữa chiều sâu ý nghĩa và sự gần gũi trong giai điệu. Những câu hát như "Để cho đất nước yên vui từ đó/Để cho đỏ thắm màu cờ tự do..." vang lên như lời nhắc nhở mỗi người về giá trị của hòa bình và những hy sinh thầm lặng của bao thế hệ đã nhuộm đỏ màu cờ hôm nay.

Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, Viết tiếp câu chuyện hòa bình đã vượt mốc hơn 1 tỉ lượt xem trên các nền tảng: TikTok, Facebook, YouTube, và được dự báo tiếp tục "gây bão" trước thềm đại lễ 30.4. Từ những clip luyện tập diễu binh đến khoảnh khắc đời thường của người lính, ca khúc đã trở thành tiếng lòng chung, góp phần làm bừng sáng tinh thần dân tộc trong những ngày tháng tư lịch sử.

Thành công của ca khúc không chỉ là câu chuyện về những con số ấn tượng như đã nêu trên, Viết tiếp câu chuyện hòa bình thực sự trở thành nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại, giữa những ký ức "hoa lửa" với nhịp sống hiện đại, để một lần nữa, trong tim mỗi người Việt, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc lại cháy sáng. Có lẽ, không gì ý nghĩa hơn trong những ngày tháng tư này khi mỗi người cùng cất lên tiếng hát "Cùng tôi viết tiếp câu chuyện hòa bình" bằng tất cả tình yêu, trách nhiệm và khát vọng hướng về Tổ quốc.

Theo Thu Thủy (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bản lĩnh chính trị và năng lực tư duy lý luận

Bản lĩnh chính trị và năng lực tư duy lý luận

Tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, các yếu tố toàn cầu hóa, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học-công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số, đang đặt ra nhiều thách thức mới đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Thương

Lời cam kết vì sự an toàn tính mạng người dân

(GLO)- “Xã, phường nào không di dời dân, để xảy ra tai nạn, sẽ kỷ luật nghiêm, cách chức bí thư, chủ tịch”. Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn, khi chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành và 58 xã, phường phía Đông triển khai công tác phòng, chống bão Kalmaegi.

Thưởng và thuế

Thưởng và thuế

Ngỡ chẳng liên quan nhưng mấy năm gần đây, cứ đến gần Tết Nguyên đán thì câu chuyện thưởng và thuế lại là đề tài được quan tâm nhiều nhất.

Di sản văn hóa truyền thống của đồng bào H’re (tỉnh Gia Lai) được bảo tồn, phát huy giá trị. Ảnh: Ngọc Nhuận

Ứng dụng tâm lý học hành vi trong công tác dân tộc

(GLO)- Một già làng vùng cao nói với cán bộ trẻ: “Muốn dân tin đừng chỉ nói cho dân nghe, hãy nghe cho dân nói”. Câu nói giản dị mà chứa đựng cả triết lý sâu xa của tâm lý học hành vi: Không phải bằng mệnh lệnh mà bằng sự thấu hiểu, không phải thay đổi dân mà là thay đổi cách chúng ta tiếp cận dân.

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Chuyện sinh con và hơn thế nữa...

Ngày 22-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp khắc phục tình trạng mức sinh thấp - một thách thức lớn trong công tác dân số và phát triển bền vững hiện nay.

Minh bạch giá điện

Minh bạch giá điện

Bỏ độc quyền, giá điện có thể sẽ cao hơn hiện nay. Thế nhưng vì sao người dân, doanh nghiệp - những người luôn mong giá điện rẻ, vẫn một lòng đề nghị xóa bỏ độc quyền điện? Bởi điều quan trọng nhất đối với họ không hẳn là giá cao hay thấp mà là sự minh bạch.

Tấm lá chắn

Tấm lá chắn

"Bắt cóc online" - một cụm từ rất mới mẻ xuất hiện gần đây nhưng lại là nỗi ám ảnh của bao bậc cha mẹ về sự nguy hiểm, mất mát và tàn bạo.

Những nữ tướng trên thương trường

Những nữ tướng trên thương trường

Không quá ồn ào nhưng các nữ doanh nhân VN thực sự là các nữ tướng trên thương trường. Thành tựu của họ không chỉ phát triển doanh nghiệp mà còn thay đổi cục diện thị trường, đóng góp không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế đất nước.

Sự nhất quán của chính sách

Sự nhất quán của chính sách

Trong bức tranh phục hồi kinh tế hiện nay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ là một chính sách hỗ trợ đơn lẻ, mà là nhiệm vụ mang tính sống còn để khơi thông nguồn lực xã hội, kích hoạt tăng trưởng và củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Ngẫm chuyện ngập

Ngẫm chuyện ngập

Người Thủ đô không chỉ yêu giai điệu và ca từ của ca khúc “Hà Nội mùa vắng những cơn mưa”, mà hiện tại, có lẽ họ đều mong đến thời điểm tên bài hát thành hiện thực.

null