Việt Nam có 3 học sinh tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế tại Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ba học sinh lớp 10 tại Hà Nội được lựa chọn từ cuộc thi “Những điều tự hào về thành phố của tôi” (The pride of my town) dành cho học sinh trung học sẽ tham dự Festival Nhiếp ảnh Quốc tế tại Nhật Bản từ ngày 19 đến 25-8.
Đoàn học sinh Hà Nội và đội trưởng Nguyễn Khắc Hiếu (áo đen) sẽ tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế từ 19 đến 25-8. Nguồn: anninhthudo.vn

Đoàn học sinh Hà Nội và đội trưởng Nguyễn Khắc Hiếu (áo đen) sẽ tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế từ 19 đến 25-8. Nguồn: anninhthudo.vn

Đó là các em: Hoàng Ngọc Khánh (Trường THPT Kim Liên), Nguyễn Thảo Tiên (Trường THPT Đoàn Thị Điểm) và Hoàng Tuệ Lâm (Trường THPT Bảo Long).

Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học tại Nhật Bản là cuộc thi quen thuộc dành cho các bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh nhiều năm qua. Festival có sự tham gia của 21 đội quốc tế và 2 đội Nhật Bản.

Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho lứa tuổi học sinh. Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho các học sinh thể hiện năng khiếu nhiếp ảnh, giúp tăng cường khả năng quan sát cuộc sống, tìm kiếm những đề tài mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(GLO)- Ngày 7-1-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và khẳng định quan điểm phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

null