(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku đã kiểm tra 17 cơ sở sản xuất bánh kẹo trung thu, hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, qua đó phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính 3 cơ sở.
(GLO)- Thời tiết nắng nóng, tôi tìm đặt mua một ít kem chuối trên kênh Facebook tự giới thiệu là sản phẩm “nhà làm, đảm bảo sạch”. Nhìn hình ảnh bắt mắt cộng thêm những feedback (đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm) do chủ kênh đăng tải, tôi quyết định chọn mua.
(GLO)- Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai hoạt động ổn định trở lại. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, công tác thanh-kiểm tra, giám sát ATTP được triển khai chặt chẽ.
Riêng đối với các mặt hàng được bán theo hình thức online trên các trang mạng xã hội hiện không chịu sự quản lý của cơ quan quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
(GLO)- Vào dịp Tết Trung thu, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hồng Hà-Cục trưởng Cục QLTT tỉnh.
(GLO)- Nhiều năm qua, trên địa bàn toàn tỉnh chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trong các trường học bán trú, nội trú gây ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Đây là điều đáng mừng, song không vì thế mà ngành Giáo dục-Đào tạo lơ là công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn trường học.