Văn nghệ sĩ Gia Lai đi thực tế tại Phú Yên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 15 đến 17-12, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đã tổ chức cho 11 hội viên đi thực tế sáng tác tại Phú Yên.
Các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đi thực tế tại Phú Yên. Ảnh: Đình Phê

Các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đi thực tế tại Phú Yên. Ảnh: Đình Phê

Trong thời gian 3 ngày, các hội viên được tham quan một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Yên như: núi Nhạn, gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, tháp Nghinh Phong...

Nghệ sĩ Ưu tú Đặng Công Hưng-Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh-cho biết: Hàng năm, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đều tổ chức một số chuyến đi thực tế sáng tác ở trong và ngoài tỉnh cho các hội viên. Sau chuyến đi này, các văn nghệ sĩ có thêm nhiều tư liệu, cảm xúc để tiếp tục hành trình sáng tạo tác phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(GLO)- Ngày 7-1-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và khẳng định quan điểm phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

null