Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời về việc giải quyết kiến nghị của cử tri

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời về việc giải quyết kiến nghị của cử tri liên quan bàn giao Trạm Y tế (cũ) ở xã Tân An, huyện Đak Pơ về cho địa phương để thực hiện việc sửa chữa nhà làm việc cho Công an xã.

*Kiến nghị chưa giải quyết:

Đề nghị tỉnh sớm bàn giao Trạm Y tế (cũ) ở xã Tân An, huyện Đak Pơ về cho địa phương để thực hiện việc sửa chữa nhà làm việc cho Công an xã.

- Kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế-Ngân sách:

Trạm Y tế xã Tân An (cũ) tại thôn Tân Hiệp, xã Tân An, huyện Đak Pơ, diện tích khuôn viên đất: 465 m2; quy mô xây dựng nhà cấp IV, diện tích sàn xây dựng: 104,9 m2. Hiện nay, Sở Tài chính đang tổng hợp phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh. Như vậy, kiến nghị của cử tri huyện Đak Pơ chưa được giải quyết, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính sớm có văn bản trả lời để chuyển giao về cho địa phương quản lý.

- Kết quả chỉ đạo giải quyết bổ sung của UBND tỉnh:

Trạm Y tế (cũ) ở xã Tân An, huyện Đak Pơ thuộc đối tượng là nhà, đất phải thực hiện sắp xếp lại, xử lý theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP. Sở Tài chính và các ngành, địa phương đã khảo sát, xây dựng phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất trên địa bàn tỉnh, trong phương án có đề nghị điều chuyển Trạm Y tế (cũ) ở xã Tân An, huyện Đak Pơ về cho địa phương để bố trí nơi làm việc cho Công an xã. Hiện nay, phương án đang được UBND tỉnh trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến trước khi UBND tỉnh xem xét phê duyệt, dự kiến trong tháng 12-2022 phương án sẽ được phê duyệt.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng làm theo Bác. Ảnh: Ngọc Minh

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi nêu gương sáng học tập và làm theo Bác

(GLO)- Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) luôn nêu gương sáng trong học tập và làm theo Bác, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi và giúp đỡ đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.

Đổi đời trên quê mới

Đổi đời trên quê mới

(GLO)- Rời quê hương Thái Bình, Cao Bằng để đến với mảnh đất Ia Hla (huyện Chư Pưh), nhiều người mang theo ước mơ đổi đời. Qua bao thăng trầm, họ đã trở thành những điển hình sản xuất giỏi ở địa phương.

Kỷ niệm với bác Núp

Kỷ niệm với bác Núp

(GLO)- Ngay tôi, tới khi lên Pleiku nhận công tác, cũng đâu nghĩ người mình gặp chiều hôm ấy, cái hôm tôi đi một vòng thám thính trước khi chính thức bước chân vào số 4 Trần Hưng Đạo, trụ sở Ty Văn hóa-Thông tin Gia Lai-Kon Tum đã gặp bác Núp rồi.