Tuổi trẻ xã Ia Hrung rửa xe gây quỹ hỗ trợ bà con vùng lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bằng hoạt động rửa xe gây quỹ, đoàn viên, thanh niên Đoàn xã Ia Hrung (tỉnh Gia Lai) đã góp sức hỗ trợ bà con vùng lũ và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

“Mỗi chiếc xe được rửa, thêm một tấm lòng được gửi đi” là phương châm được lan tỏa tại các điểm rửa xe do Đoàn xã Ia Hrung tổ chức từ ngày 25 đến 28-11.

cfc8ae43b1f63da864e7.jpg
Đoàn viên thanh niên xã Ia Hrung rửa xe gây quỹ tại làng Blang 1 vào sáng 28-11. Ảnh: Lam Nguyên

Chị Ksor H’Wương-Phó Bí thư Đoàn xã Ia Hrung-thông tin: Trong 4 ngày, Đoàn xã mở điểm rửa xe tại các thôn: Lập Thành, Tân An, Út 1 và Blang 1. Hoạt động ý nghĩa trên thu hút hàng chục đoàn viên tham gia bằng tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Từ 7 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, đoàn viên thanh niên chung tay góp sức làm sạch hàng trăm chiếc xe máy, ô tô.

Chứng kiến tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, nhiều người không ngần ngại mang xe đến rửa để lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung-Giáo viên Ngữ văn Trường THCS Trần Phú (xã Ia Hrung) cho hay: “Tôi rất xúc động trước việc làm thiết thực, nhân văn của các bạn. Trước đó, tôi cũng đã đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ, nhưng thấy chương trình của các bạn quá ý nghĩa thì lại mang xe đến, vừa rửa xe vừa góp thêm chút ít để gây quỹ. Tôi cũng vận động học trò về nhắn ba mẹ mang xe đến rửa, ủng hộ phong trào, xem như đây là cách gửi gắm tình cảm đến người dân đang chịu nhiều mất mát do thiên tai”.

c8fa194606f38aadd3e2.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung ủng hộ tinh thần xung kích của các bạn đoàn viên thanh niên. Ảnh: Lam Nguyên

Sau 4 ngày tổ chức rửa xe, Đoàn xã Ia Hrung đã thu về 20,254 triệu đồng. Chị Ksor H’Wương cho hay: “Đoàn xã không quy định giá tiền rửa xe mà chỉ để thùng quỹ, mỗi người đến ủng hộ tùy tâm. Có người ủng hộ 50 ngàn đồng, có người 100-200 ngàn đồng. Thậm chí, có người mang ô tô tới rửa rồi ủng hộ hẳn 500 ngàn đồng nên mới thu được số quỹ nhiều như thế”.

Với số tiền trên, sau khi trừ chi phí ban đầu, Ban Chấp hành Đoàn xã sẽ dành một phần ủng hộ bà con vùng lũ khắc phục thiệt hại, phần còn lại dùng để tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Short Chuyện người Gia Lai số 70: Vẽ ước mơ từ nghịch cảnh

Short Chuyện người Gia Lai số 70: Vẽ ước mơ từ nghịch cảnh

(GLO)- Không lùi bước sau biến cố nghiệt ngã, chị Phạm Thị Hoàng Hảo cùng người bạn đời là anh Đặng Trọng Nhân đã biến căn phòng nhỏ thành nơi khai sinh những thước phim hoạt hình triệu view. Đó là câu chuyện về nghị lực, tình yêu và hành trình không bỏ cuộc của cặp đôi kênh Heo Đen Official.

Khi tinh thần thể thao lan tỏa từ ngọn lửa khai mạc

Khi tinh thần thể thao lan tỏa từ ngọn lửa khai mạc

(GLO)- Một ngọn lửa được thắp lên, hàng trăm con tim cùng rộn ràng, Đại hội Thể dục thể thao phường Pleiku lần thứ I mở ra bằng khí thế hào hứng và đầy năng lượng. Từ lễ diễu hành, nghi thức thắp lửa đến màn đồng diễn võ thuật và dân vũ sôi động, không khí phấn khởi lan tỏa khắp nơi.

Nâng cao chất lượng hoạt động Ðoàn-Ðội từ ứng dụng AI

Ðoàn, Hội, Ðội nâng cao chất lượng hoạt động nhờ ứng dụng AI

(GLO)- Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong mọi lĩnh vực đời sống. Nắm bắt xu thế ấy, tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội ở Gia Lai đã chủ động tiếp cận, khai thác, ứng dụng AI trong công tác tuyên truyền và tổ chức các phong trào, hoạt động một cách hiệu quả.

Người trẻ “mê đi” truyền năng lượng tích cực

Người trẻ “mê đi” truyền năng lượng tích cực

(GLO)- Không chỉ là chuyến đi trải nghiệm, có những bạn trẻ chọn cách kể lại hành trình của mình qua mạng xã hội như một cách lan tỏa văn hóa địa phương và tình yêu quê hương, đất nước. Những thước phim, bức ảnh dung dị và chân thực góp phần giúp hình ảnh địa phương đến gần hơn với cộng đồng.

Lớp học không tường: Trải nghiệm để trưởng thành-Hành trình đánh thức niềm tự hào quê hương

Lớp học không tường: Trải nghiệm để trưởng thành-Hành trình đánh thức niềm tự hào quê hương

(GLO)- Lớp học không tường kỳ này đưa học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vào hành trình trải nghiệm sống động: từ làng nón ngựa Phú Gia-đến chùa Ông Núi linh thiêng. Mỗi điểm đến mở ra một bài học mới về văn hóa, nghị lực và niềm tự hào với quê hương.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất

(GLO)- Chiều 10-12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 bước vào phiên làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 121.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.