Tuổi trẻ Kon Tum "Hành trình về nguồn"

(GLO)- Sáng 1-2, Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân “Hành trình về nguồn” nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và 105 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum, với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên tiêu biểu.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga trao cờ hành trình cho tuổi trẻ Kon Tum. Ảnh: Duy Tân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga trao cờ hành trình cho tuổi trẻ Kon Tum. Ảnh: Duy Tân
Trong 3 ngày (từ ngày 1 đến 3-2), hơn 200 đoàn viên xuất phát từ thành phố Kon Tum, đi qua huyện Đăk Hà, Đăk Tô và điểm đến cuối cùng là Khu Căn cứ địa cách mạng Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum).
Qua các địa điểm, các đoàn viên thanh niên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”: dâng hương, dâng hoa, viếng nghĩa trang liệt sĩ; tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Kon Tum tiếp bước cha anh”, tổ chức sân chơi an toàn giao thông cho các em thiếu nhi; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân; tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”…
Phát biểu tại lễ xuất quân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Trần Thị Nga ghi nhận và biểu dương những việc làm hết sức ý nghĩa của các cấp bộ Đoàn-Hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đề nghị Ban tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra, đảm bảo chất lượng, an toàn tuyệt đối cho các thành viên tham gia; mong muốn đoàn viên, hội viên thanh niên cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên, tích cực tham gia thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nói riêng và nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Duy Tân

Có thể bạn quan tâm

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...