Truy nã đối tượng "nổ" chuyên nhập xe từ Mỹ để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù thất nghiệp nhưng Vũ lại "nổ" là kinh doanh xe ô tô từ nước ngoài về Việt Nam để đã lừa đảo hơn 1,6 tỉ đồng.

Ngày 20-7, Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Lê Phương Vũ (40 tuổi, ngụ xã Yên Luông, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vũ là dân thất nghiệp nhưng "nổ" với một phụ nữ rằng mình chuyên kinh doanh ngành nhập khẩu xe ô tô từ nước Mỹ về Việt Nam bán lại để lừa số tiền hơn 1,6 tỉ đồng.
 

 Lê Phương Vũ lúc công an mời làm việc sau đó bỏ trốn
Lê Phương Vũ lúc công an mời làm việc sau đó bỏ trốn


Theo thông tin ban đầu, tháng 7-2019, bà T.T.K.H. ( 53 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) nói với đứa cháu gái là muốn mua một xe ô tô để làm phương tiện đi lại. Người cháu gái hỏi thăm và giới thiệu bà H. có quen biết với Vũ. Khi gặp bà H., Vũ giới thiệu mình chuyên hành nghề mua bán xe ôtô từ nước ngoài về Việt Nam để bán lại. Bà H. đã nhờ Vũ tìm mua giúp một chiếc xe ôtô.

Ngày 17-7-2019, Vũ gọi điện cho bà H. nói đã tìm được một chiếc ôtô trị giá 550 triệu đồng và yêu cầu bà H. chuyển vào tài khoản ngân hàng của Vũ số tiền trên để mua xe.

Nghe vậy, bà H. đã chuyển 550 triệu đồng cho Vũ. Sau đó, Vũ tiếp tục yêu cầu bà H. chuyển thêm tiền để đóng thuế hải quan, tiền vận chuyển...

Đến tháng 12- 2019, bà H. đã chuyển cho Vũ với số tiền hơn 1,6 tỉ đồng nhưng Vũ cứ hẹn nhiều lần nhưng không cho bà H. xem xe. Nghi ngờ Vũ lừa đảo, bà H. tiếp tục truy tìm thì Vũ đã tắt điện thoại, không liên lạc được nữa.

Biết bị lừa, bà H. viết đơn tố cáo cơ quan công an mời Vũ làm việc và sau đó Vũ bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang thông báo ai biết thông tin về đối tượng Vũ hay là nạn nhân của Vũ hãy báo tin cho đồng chí Nguyễn Minh Tuấn (điều tra viên thụ lí vụ án) qua số điện thoại 0388555060 để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo M. SƠN (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

Gắn biển tuyên truyền, siết chặt xử lý vi phạm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt

(GLO)-Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội CSGT đường sắt số 2 (Phòng 6, Cục CSGT), Xí nghiệp Thông tin tín hiệu đường sắt Nghĩa Bình tổ chức gắn biển tuyên truyền Nghị định số 81/2026/NĐ-CP tại các vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

null