Trước 25-12, Gia Lai hoàn thành tiêm 200.070 liều vắc xin phòng Covid-19 Pfizer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Kế hoạch số 780 của Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh, đến ngày 25-12, Gia Lai sẽ hoàn thành tiêm 200.070 liều vắc xin phòng Covid-19 Pfizer do Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương phân bổ đợt 101 và 102.

Theo đó, số liều nhận đợt 101 và 102 là 200.070 liều. Vắc xin phân bổ đến các điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố.

 

 Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của học sinh trước khi tiêm phòng Covid-19. Ảnh: Bá Bính
Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của học sinh trước khi tiêm phòng Covid-19. Ảnh: Bá Bính

Vắc xin ưu tiên tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; triển khai cho nhóm tuổi học sinh tại các trường THPT (từ khối lớp 12, 11 và 10) và THCS (từ khối lớp 9, 8 và 7; tiêm tại Trạm Y tế và tại điểm tiêm cộng đồng (điểm tiêm tại thôn, làng, khu phố hoặc cụm gần nhau tại nơi có giao thông khó khăn).

Trả mũi 2 vắc xin PfiZer cho người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 vắc xin PfiZer trên 3-4 tuần và cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca trên 4 tuần.

Ưu tiên tiêm liều bổ sung (mũi 3) cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, cán bộ do Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh theo dõi quản lý trên địa bàn tỉnh. Triển khai tiêm cho những người đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng hoặc theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố lập danh sách đối tượng theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 của huyện, thị xã, thành phố.

Triển khai kết thúc trước ngày 25-12-2021.


 

Phụ lục I: Phân phối vắc xin tiêm phòng Covid-19 vắc xin PfiZer đợt 101 và đợt 102

KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ tuyến y tế cơ sở.

Gia Lai luân phiên bác sĩ về hỗ trợ các trạm y tế cấp xã

(GLO)- Trước thực trạng nhiều trạm y tế còn thiếu bác sĩ hoặc nhân lực bác sĩ mỏng trong khi khối lượng công việc ngày càng lớn, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch luân phiên bác sĩ về làm việc có thời hạn tại các trạm y tế cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

Chính sách mới “tiếp sức” nhân lực y tế

(GLO)- Nghị quyết số 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2026. Các cơ sở y tế, đội ngũ y, bác sĩ kỳ vọng nhiều chính sách mới về lương, phụ cấp và tuyển dụng.

null