Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thực hiện Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020 (từ ngày 15-11 đến 15-12), Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.
Trao đổi với chúng tôi, bà Tạ Thị Anh Đào-Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh-cho biết: Hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, Trung tâm đã triển khai chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn tỉnh. Phòng Công tác xã hội và Phát triển cộng đồng thuộc Trung tâm đã lắp đặt 3 tấm pa nô và cấp phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền cho các địa phương. 
Trung tâm còn phối hợp với Làng trẻ em SOS Pleiku và Cô nhi Sao Mai tổ chức hội thao dành cho các em đang sinh sống tại 3 đơn vị với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực gắn với chủ đề của Tháng Hành động và nội dung hoạt động bình đẳng giới. 
Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh trao quà cho các em tham gia hội thao. Ảnh: Hà Đức Thành
Trung tâm Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh trao quà cho các em tham gia hội thao. Ảnh: Hà Đức Thành
Tháng Hành động vì bình đẳng giới nhằm nêu cao vai trò, trách nhiệm, tính chủ động tham gia hành động của các cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng-chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Các cơ quan, đơn vị còn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới. Tháng Hành động cũng tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, bóc lột cho phụ nữ và trẻ em, cho cha mẹ, các thành viên trong gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em. 
Thông qua Tháng Hành động, nhiều vụ bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em được các phương tiện thông tin đại chúng và người dân phản ánh để đòi lại công bằng cho nạn nhân. Tháng Hành động cũng đã huy động được sự tham gia chủ động, đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, đặc biệt, nam giới đã thể hiện được vai trò tiên phong, nòng cốt, chủ động đồng hành cùng các cơ quan chức năng và cộng đồng trong công tác phòng-chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
HÀ ĐỨC THÀNH

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.