Trồng lúa trên đất cao su tái canh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 10-8, Thượng tá Nguyễn Văn Hùng-Giám đốc Công ty 74 (Binh đoàn 15) cho biết: Vụ mùa năm 2016, Công ty tiếp tục cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng biên giới huyện Đức Cơ mượn 140 ha đất để trồng lúa xen canh. Đất trồng lúa xen canh là những khu đất tái canh để trồng cây cao su. Trong thời gian 3 năm, khi cây cao su đang trong giai đoạn bén rễ phát triển, người dân được trồng lúa, đậu phụng, bắp ở giữa luống đất trồng cao su giống.
 

Ảnh: Lê Quang
Ảnh: Lê Quang

Được biết, sau 3 năm triển khai mô hình “trồng lúa trên đất cao su tái canh”, Công ty 74 đã cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số địa phương mượn trên 637 ha để trồng lúa nương. Với năng suất khoảng 5 tấn/ha, diện tích lúa này đã góp phần ổn định cuộc sống cho người dân.

Lê Quang

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

Việt Nam nhập khẩu phân bón Trung Quốc nhiều nhất

(GLO)- Qúy I-2024, Việt Nam nhập khẩu phân bón của Trung Quốc nhiều nhất, chiếm gần 42% trong tổng lượng phân bón Việt Nam nhập khẩu. Ngoài ra, Việt Nam còn nhập khẩu phân bón từ các thị trường khác như Nga, Đông Nam Á, thị trường FTA RCE, thị trường FTA CPTTP.
Anh Nay Thuế (buôn Chư Jut) vui vẻ khi mùa đầu tiên trồng cây thuốc lá thành công cho thu nhập cao hơn so với trồng cây mì. Ảnh: Lê Nam

Chư Gu chú trọng công tác giảm nghèo bền vững

(GLO)- 

Xác định công tác giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do đó cấp ủy, chính quyền địa phương và Mặt trận, hội đoàn thể xã Chư Gu (huyện Krông Pa) đã triển khai nhiều giải pháp giúp người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Nói chuyện con tằm

Nói chuyện con tằm

(GLO)- Thời nhỏ ở quê, tôi rất mê con tằm. Cái “con sâu” ăn lá dâu một cách ngon lành, rồi hóa thân một cách kỳ diệu.
Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.
Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.