Triển lãm ảnh "Những gia đình bình đẳng Việt Nam"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Triển lãm nhằm hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28-6.

Hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), sáng nay, 21-6, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”.

 
Tác phẩm
Tác phẩm "Sự sẻ chia công việc" đoạt giải nhất.


Cuộc thi được phát động từ ngày 8-3 vừa qua, được đông đảo tác giả trên mọi miền đất nước tham gia, với hàng nghìn tác phẩm dự thi. Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền, thúc đẩy bình đẳng trong gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, cùng phấn đấu trong công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hữu Thông.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Hữu Thông.Qua bình chọn của công chúng và chấm chọn của giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và triển lãm gần 20 bức ảnh đẹp. Đây là những bức ảnh được lựa chọn dựa trên những tác động cụ thể với nhận thức của xã hội về chủ đề bình đẳng giới. Tại triển lãm, người xem cảm nhận được mỗi bức ảnh là một câu chuyện ý nghĩa trong đời thường, một khoảnh khắc đáng nhớ trong gia đình, qua đó thể hiện quan điểm nhân văn ý nghĩa, góp phần tạo nên một xã hội bình đẳng hơn.

 

Nhiều khán giả đến với triển lãm.
Nhiều khán giả đến với triển lãm.


Tác giả Nguyễn Hữu Thông, ở Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm “Sự sẻ chia công việc” cho biết: "Bức ảnh này tôi chụp về hai anh chị ở Quảng Bình trong chuyến đi công tác. Người chồng là người bị khuyết tật vận động, anh bị gẫy một chân do tai nạn bom mìn và trên lưng anh có một khối u. Anh đã từng sống một thời gian dài trong mặc cảm và anh đã tìm được người vợ và vợ anh cũng rất là yêu thương và chăm sóc anh. Hai người cùng sống trong một ngôi nhà và hàng ngày họ cùng chia sẻ công việc với nhau và cảm thông với nhau. Tôi thấy cuộc thi này rất là nhân văn đã giúp chúng ta nhận thức được rất nhiều không chỉ về vấn đề bình đẳng trong gia đình mà còn về bình đẳng giới nói chung. Qua những bức ảnh, tôi hy vọng những thông điệp đó sẽ lan rộng tới mọi người, góp phần cho xã hội Việt Nam bình đẳng hơn".

Triển lãm ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” sẽ diễn ra đến cuối tháng 7 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Thiết chế văn hóa cộng đồng

Từ giữa tháng 3.2024, dù chỉ mới hoạt động thử nghiệm, chưa hoàn thiện bàn giao, nhưng nhiều người vẫn chờ đợi suốt nhiều giờ để chờ xem nhạc nước tại quảng trường 29.3 (đường 2.9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Hoàng hôn

(GLO)- "Hoàng hôn" của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ là tác phẩm nhiều cảm xúc trước bóng chiều hoàng hôn. Trong tia nắng le lói cuối ngày, những cánh chim mải miết tìm về tổ ấm, những đôi chân lam lũ mải miết về nhà...
Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

Gương mặt thơ: Hoàng Vũ Thuật

(GLO)- Hoàng Vũ Thuật thuộc thế hệ nhà thơ đàn anh của tôi, cùng lứa với các tài hoa như Nguyễn Trọng Tạo, Nguyễn Khắc Thạch, Thạch Quỳ... ở miền Trung. Dẫu lớn tuổi nhưng ông luôn có ý thức tìm tòi, cách tân thơ cả hình thức và nội dung.
Thơ Hoàng Đăng Du: Mùa trôi

Thơ Hoàng Đăng Du: Mùa trôi

(GLO)- Dẫu biết rằng xuân qua hạ tới, thu tận đông tàn là quy luật của thiên nhiên nhưng sao chứng kiến những khoảnh khắc mùa nối mùa vẫn khiến tác giả Hoàng Đăng Du không khỏi cảm thấy chút nuối tiếc, hụt hẫng, bâng khuâng...
Nguyễn Thị Thanh Thúy: Chọn đi đường dài với văn chương

Nguyễn Thị Thanh Thúy: Chọn đi đường dài với văn chương

(GLO)- Được đào tạo chuyên ngành Văn học, khi ra trường lại quyết liệt theo đuổi nghề báo, sau đó “đầu quân” vào ngành Công an và bất chợt tìm thấy niềm hạnh phúc với văn chương-đó là những bước ngoặt bất ngờ trong cuộc sống của Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phòng ANCT nội bộ, Công an tỉnh).

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

Thơ Lê Từ Hiển: Cỏ mây

(GLO)- "Cỏ mây" của nhà thơ Lê Từ Hiển như một khúc tự tình của hoa dại, của mây trời, thỏa sức sống đời thảnh thơi nơi triền sông, cô độc trong sự ngọt ngào, hồn nhiên, ngất ngưởng...
Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

Gương mặt thơ: Bùi Quang Thanh

(GLO)- Nhà thơ Bùi Quang Thanh quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tuổi Canh Dần (1950). Năm 1971, ông là lính của Mặt trận Tây Nguyên, đã từng tham gia chiến dịch giải phóng Đăk Tô-Tân Cảnh 1972 và suýt nữa thì nằm lại giữa rừng “cánh Trung” vì sốt rét.

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

Thơ Ngô Thanh Vân: Hoa đắng

(GLO)- Loài hoa mang trong mình vị đắng đót nhưng vẫn căng mình tận hiến không chỉ sắc vàng rực rỡ mà còn nuôi dưỡng cho đất đỏ bazan màu mỡ. Bài thơ "Hoa đắng" của nhà thơ Ngô Thanh Vân là những lời viết đầy cảm xúc dành cho loài hoa đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió này.