Treo thưởng 1 triệu USD cho VĐV Việt Nam đoạt HCV Olympic Paris 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mỗi vận động viên (VĐV) Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic Paris 2024 sẽ được nhận thưởng số tiền "khủng"; 1 triệu USD.

Tin vui này được thông báo vào ngày 1.2, tại lễ công bố trao đổi hợp tác đào tạo VĐV Việt Nam với Quỹ chiến lược thể thao quốc tế (ISF) và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho VĐV Việt Nam đạt thành tích tại Olympic Paris 2024.

Thể thao Việt Nam phấn khởi trước mức treo thưởng 1 triệu USD cho 1 HCV Olympic Paris 2024. Ảnh: Ủy ban Olympic Việt Nam

Thể thao Việt Nam phấn khởi trước mức treo thưởng 1 triệu USD cho 1 HCV Olympic Paris 2024.

Ảnh: Ủy ban Olympic Việt Nam

Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế ISF tại Việt Nam, đã ký biên bản hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam, tài trợ tiền thưởng cho các VĐV của Việt Nam đạt huy chương tại Olympic 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26.7 đến 11.8.2024. Phần thưởng cụ thể: 1 triệu USD cho 1 huy chương vàng (HCV), 500.000 USD cho 1 huy chương bạc (HCB) và 200.000 USD cho 1 huy chương đồng (HCĐ).

Phía đối tác còn hỗ trợ đưa các VĐV Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn cũng như đưa một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam, nhằm tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác. Các bên sẽ tiến hành trao đổi các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và cán bộ trong ngành thể dục thể thao về các lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lý thể thao, thể thao bền vững và phát triển cơ sở hạ tầng thể thao...

Ký kết tài trợ, hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với đối tác đến từ Hàn Quốc. Ảnh: Ủy ban Olympic Việt Nam

Ký kết tài trợ, hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam với đối tác đến từ Hàn Quốc.

Ảnh: Ủy ban Olympic Việt Nam

Ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT khẳng định: "Sự hỗ trợ của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế - một tổ chức có bề dày kinh nghiệm về gây quỹ phát triển phong trào thể thao ở nhiều nước trên thế giới, là một trong những cơ hội vàng cho thể thao Việt Nam trong chặng đường nâng cao thành tích tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới".

Tuyển thủ cử tạ Hoàng Thị Duyên cùng các tuyển thủ Việt Nam thêm động lực phấn đấu ở Olympic Paris 2024. Ảnh: Độc Lập

Tuyển thủ cử tạ Hoàng Thị Duyên cùng các tuyển thủ Việt Nam thêm động lực phấn đấu ở Olympic Paris 2024. Ảnh: Độc Lập

Trước đó, ngày 31.1.2023, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Quỹ chiến lược thể thao quốc tế. Hai bên đã thảo luận về những bước tiếp theo trong việc hợp tác, trao đổi về cách triển khai đầu tư phát triển thể thao Việt Nam trong thời gian tới, hỗ trợ nguồn kinh phí cho Ủy ban Olympic Việt Nam để triển khai các hoạt động đào tạo HLV, VĐV của Việt Nam nhằm nâng cao thành tích tại các kỳ Olympic, hỗ trợ một số đội tuyển của Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc,…

Có thể bạn quan tâm

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

“Chàng béo” trở thành kình ngư xuất sắc

(GLO)- Từ một cậu bé có thân hình khá nặng nề, thường ốm vặt, Phạm Nhật Anh (SN 2011, học sinh Trường THCS Chu Văn An, thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã trở thành kình ngư xuất sắc. Nhật Anh là tay bơi Gia Lai đầu tiên giành huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.
Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

(GLO)-

Chiều 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, các cầu thủ Tây Nguyên Gia Lai (TNGL) đã có trận đấu thứ 9 trong khuôn khổ Giải hạng Nhì quốc gia 2024 với các cầu thủ Trẻ SHB Đà Nẵng.