Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo huyện Chư Pưh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 9-12, Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai  phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh trao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Rah Lah H’Nhẽo (thôn Tung Đao, xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh).

Chị Rah Lan H’Nhẽo (SN 1969) là người dân tộc Jrai thuộc diện hộ nghèo, có 6 người con, ở nhà tạm và không có đất sản xuất. Gia đình chị H’Nhẽo mưu sinh chủ yếu từ việc đi làm thuê.

Bà Phạm Thị Tố Hải-Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai

Bà Phạm Thị Tố Hải (thứ 4 từ phải sang)-Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trao nhà cho gia đình chị H'Nhẽo. Ảnh: Minh Châu

Ngôi nhà có diện tích 45m2, tường xây kiên cố, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, Đảng ủy Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đối ứng 20 triệu đồng, Hội LHPN xã Ia Dreng ủng hộ 1 triệu đồng và trên 40 ngày công lao động của hội viên, phụ nữ. Dịp này, Hội LHPN tỉnh tặng gia đình chị H’Nhẽo phần quà là các vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

Đây là hoạt động chung tay vì người nghèo, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ an cư lạc nghiệp, nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

MINH CHÂU

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.