Trần Quyết Chiến lần thứ 2 vô địch World Cup trong năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trần Quyết Chiến vô địch World Cup carom 3 băng lần thứ hai trong năm 2024 sau khi giành chiến thắng ở trận chung kết tối qua (26/10).

Trần Quyết Chiến đánh bại Frederic Caudron trong trận chung kết World Cup carom 3 băng diễn ra tại Veghel (Hà Lan). Đây là lần thứ hai trong năm nay, cơ thủ carom số 1 Việt Nam giành chức vô địch chặng của World Cup 3 băng.

Caudron là một trong những cơ thủ carom huyền thoại. Vận động viên 56 tuổi người Bỉ từng 21 lần vô địch chặng, 4 lần vô địch mùa giải World Cup 3 băng. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến mới 3 lần vô địch chặng.

tran-quyet-chien-dd-8462-14.jpg
Trần Quyết Chiến vô địch, Nguyễn Trần Thanh Tự xếp hạng 3 tại World Cup 3 băng Veghel (Hà Lan).

Để giành quyền vào chung kết, Trần Quyết Chiến vượt qua Peter Ceulemans (Bỉ) với tỷ số 50-37. Trong khi đó, Caudron đánh bại đại diện khác của Việt Nam là Nguyễn Trần Thanh Tự - người đã loại cơ thủ số 1 thế giới, đương kim vô địch mùa giải Dick Jaspers.

"Ai có thể ngăn chặn cơn sóng thần billiards Việt Nam? Ngay cả Frederic Caudron cũng không thể làm được. Trong trận chung kết cân não, nơi sự căng thẳng bào mòn cả hai cơ thủ, Trần Quyết Chiến đã vượt qua thiên tài Caudron với tỷ số 50-38", trang chủ của Liên đoàn carom thế giới (UMB) mô tả trận chung kết.

Trần Quyết Chiến không ghi được điểm nào trong 5 lượt đánh đầu tiên. Caudron cũng có nhiều pha đánh lỗi. Trần Quyết Chiến dần bứt lên và duy trì thế dẫn điểm.

Đây là trận đấu mà cả 2 cơ thủ đều không tạo ra được chuỗi ghi điểm dài. Dù vậy, Caudron mắc nhiều lỗi hơn. Trần Quyết Chiến chỉ ghi 2-3 điểm mỗi lượt đánh nhưng dần tạo ra khoảng cách lớn để đi đến chiến thắng 50-38.

Ngoài chức vô địch của Trần Quyết Chiến, các đại diện Việt Nam cũng ghi dấu ấn tại giải lần này. Nguyễn Trần Thanh Tự - đồng hạng 3 - là tay cơ chạm mốc 50 điểm nhanh nhất (13 lượt). Bao Phương Vinh là cơ thủ có số điểm trung bình mỗi lượt đánh cao nhất (2,522).

Theo Tiểu Minh (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Bên lề World Cup 2026

Bên lề World Cup 2026

Quy định mới của FIFA tại World Cup 2026 cho phép các đội được nghỉ ba phút ở phút thứ 22 của mỗi hiệp đấu để uống nước.

Sôi nổi trượt patin

Sôi nổi trượt patin

(GLO)- Thời gian qua, việc tập luyện, thi đấu patin ở một số địa phương trong tỉnh Gia Lai phát triển khá sôi nổi. Trong đó, Câu lạc bộ patin Quy Nhơn được xem là điểm sáng khi vừa tạo sân chơi lành mạnh vừa góp phần ươm mầm những tài năng bộ môn này.

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

Karate Gia Lai sẵn sàng trước “trận đánh lớn”

(GLO)- Karate là một trong những môn võ thế mạnh của thể thao Gia Lai được đầu tư trọng điểm. Các võ sĩ của tỉnh đang bước vào guồng quay tập luyện tích cực nhằm hướng tới “trận đánh lớn” là Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X - 2026.

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

null