Trần Quyết Chiến đối mặt thử thách lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tròn một năm kể từ khi giành chức vô địch World Cup billiards Veghel, Trần Quyết Chiến vẫn đang miệt mài tìm kiếm danh hiệu tiếp theo. World Cup billiards Antwerp 2025 tại Bỉ có thể là thời điểm để anh trở lại đỉnh cao, nhưng con đường phía trước cũng đầy thử thách.

Tại Hà Lan vào tháng 10.2024, Trần Quyết Chiến khiến làng billiards thế giới thán phục khi đánh bại hàng loạt đối thủ sừng sỏ, đáng nhớ nhất là chiến thắng trước "thiên tài" Frederic Caudron để giành chức vô địch World Cup lần thứ 4 trong sự nghiệp. Nhưng kể từ đó, hành trình của anh dường như chững lại. Sáu chặng World Cup billiards trôi qua, tay cơ gốc Hà Tĩnh vẫn chưa có thêm một lần bước lên bục cao nhất, dù nhiều thời điểm anh thể hiện phong độ ổn định và tiến sâu đến trận bán kết, chung kết.

Trần Quyết Chiến đang tìm kiếm danh hiệu vô địch World Cup billiards đầu tiên trong năm 2025. ẢNH: THU BỒN
Trần Quyết Chiến đang tìm kiếm danh hiệu vô địch World Cup billiards đầu tiên trong năm 2025. ẢNH: THU BỒN

Đến World Cup billiards Antwerp - Bỉ 2025 từ ngày 6 - 12.10, người hâm mộ đang chờ đợi Trần Quyết Chiến tìm lại được hương vị chiến thắng. Song thử thách dành cho cơ thủ VN tại Antwerp là không nhỏ. Quyết Chiến cùng bảng C với hai cơ thủ kỳ cựu của làng carom 3 băng châu Âu: Martin Horn (Đức) và Roland Forthomme (Bỉ), đều từng 2 lần vô địch World Cup billiards. Horn nổi tiếng với phong cách đánh khoa học, còn Forthomme đặc biệt đáng gờm khi được thi đấu trên sân nhà. Bên cạnh đó, bảng đấu còn có một tay cơ vượt qua vòng loại, thường là người đang có phong độ cao thời điểm hiện tại.

Trần Quyết Chiến có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới, nên được đặc cách góp mặt ở vòng chính (32 cơ thủ), thi đấu từ ngày 10.10. Ở vòng đấu chính, 32 tay cơ được chia đều vào 8 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Chỉ hai cơ thủ dẫn đầu mỗi bảng được đi tiếp vào vòng knock-out. Trong một bảng đấu có các đối thủ đáng gờm, Quyết Chiến vẫn là cái tên được đánh giá cao nhất. Dù vậy, cơ thủ VN cần phải chắt chiu từng cơ hội, từng điểm số.

Theo Nghi Thạo (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

null