Giới chuyên gia khẳng định: "Kể từ những năm 1990 của thế kỷ trước, các nghiên cứu về lợi ích của trái việt quất đối với sức khỏe con người đã tăng lên theo cấp số nhân."
Các kết quả nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Lão khoa Mỹ (Gerontological Society of America) số ra mới nhất đã cho thấy nhiều lợi ích từ việc ăn trái việt quất.
Giới chuyên gia khẳng định: "Kể từ những năm 1990 của thế kỷ trước, các nghiên cứu về lợi ích của trái việt quất đối với sức khỏe con người đã tăng lên theo cấp số nhân".
Các nghiên cứu đã ghi nhận rằng loại quả này có hiệu quả chống oxy hóa mạnh nhất so với các loại trái cây phổ biến khác. Ngoài ra, trái việt quất còn có tính kháng viêm vô cùng hiệu quả.
Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn 200g việt quất mỗi ngày có thể giúp chúng ta cải thiện các chức năng của mạch máu và giảm huyết áp tâm thu.
Hàm lượng polyphenol cao trong loại quả này cũng là "trợ thủ đắc lực" giúp cải thiện trí nhớ ở trẻ em và người lớn tuổi.
Trà thảo mộc là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa và hợp chất kháng viêm. Các loại trà này rất có lợi cho người có đường huyết cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên uống.
Cau là loại quả quen thuộc trong văn hóa ẩm thực và phong tục tập quán của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại hạt để nhai trong các buổi trò chuyện, mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Hoa bí ngô chứa nhiều kali, vitamin, các chất chống oxy hóa... nhờ đó giúp kháng viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ điều trị vô sinh nam...
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.