Tổng kết công tác dân vận các đơn vị Quân đội năm 2013

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vừa qua, tại Binh đoàn Tây Nguyên, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận của các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác dân vận năm 2014.
 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Năm 2013, công tác dân vận của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đạt được những kết quả tích cực. Các đơn vị đã tích cực, chủ động phối hợp, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống… Cụ thể, các đơn vị đã giúp dân sửa chữa và nâng cấp 104,5 km đường giao thông liên thôn, nạo vét hơn 21 km kênh mương; xây dựng, sửa chữa 21 công trình thủy lợi và nước sinh hoạt; làm 73 nhà “Đại đoàn kết”, nhà đồng đội… tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng…

Cũng thông qua hoạt động dân vận, các đơn vị đã giúp cho hàng trăm hộ thoát nghèo thông qua chủ trương “xóa hộ đói, giảm hộ nghèo”; 4.600 hộ người Kinh gắn kết với hộ đồng bào dân tộc thiểu số qua mô hình “Gắn kết hộ”; giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động… Ngoài ra, các đơn vị cũng đã triển khai vận động nhân dân xây dựng được 18 làng văn hóa, 2.774 gia đình văn hóa và 7 khu gia đình quân nhân văn hóa.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2014: Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức và trách nhiệm công tác dân vận trong cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên-lao động của đơn vị mình; phối hợp với Ban Dân vận và cơ quan quân sự địa phương triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác dân vận trên địa bàn được phân công; tăng cường nắm vững tình hình cơ sở để tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước…; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác dân vận sát với tình hình và nhiệm vụ của địa phương, đơn vị; vận động nhân dân phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội ở địa phương…

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.